Những lý do bạn phải tập Yoga ngay bây giờ

Trước khi bạn bắt đầu tập Yoga thì lý do khiến bạn tìm đến bộ môn này là gì? Cải thiện sức khỏe, giải tỏa căng thẳng… hay chỉ để tập cho vui. Hebe Yoga tin rằng dù bất cứ lý do nào đi nữa thì đối với bộ môn Yoga thì bạn cũng sẽ nhận được về cho mình rất nhiều lợi ích và thậm chí còn hơn cả kỳ vọng bạn đặt ra, nhưng để đạt được những điều đó đòi hỏi bạn phải có một ý chí, kiên trì cũng như sự kỹ luật thật mạnh mẻ thì chắc chắn bạn có được những gì bạn muốn cả trong Yoga và cuộc sống.

Những lý do bạn phải tập Yoga ngay bây giờ

Và nếu như bạn vẫn chưa có được cho mình một lý do nào cả thì Hebe Yoga sẽ gợi ý cho bạn những lý do và lợi ích để bạn có thể hiểu hơn về Yoga nhé.

Có thể bạn quan tâm

Tóm tắt bài viết: Những lý do bạn phải tập Yoga ngay bây giờ

1. Bạn muốn cải thiện vóc dáng

Đây là lý do nhiều người chọn nhất khi bắt đầu bộ môn Yoga. Yoga là phương pháp giúp bạn xây dựng và duy trì vóc dáng cân đối, nhưng bạn nên chú ý nếu bạn đang cần một cơ thể lực lưỡng, cơ bắp “cuồn cuộn” thì bạn nên chọn Gym sẽ hợp lý hơn, vì Yoga sẽ cho bạn một cơ thể đầy đặn và khỏe, linh hoạt chứ không cải thiện cơ bắp cho bạn.

Có rất nhiều bạn khi mới bắt đầu thì rất hưng phấn, siêng năng, nhưng đến tuần thứ 3 thứ 4 cảm thấy bản thân không có gì thay đổi cả nên đã quyết định từ bỏ, vì thế một điều bạn cần phải luôn ghi nhớ là kết quả mà Yoga mang lại cụ thể là một vóc dáng đẹp sẽ không phải ngày một ngày hai mà là một cuộc chiến dài hơi, một quá trình tập luyện nghiêm túc, tính kỹ luật cao và sự kiên trì bền bỉ.

2. Bạn muốn giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi

Trong cuộc sống vội vả và xô bồ như hiện nay, công việc, gia đình, bạn bè… Rất nhiều yếu tố làm bạn cảm thấy mệt mỏi và gây dẫn đến stress, rất nhiều người sử dụng phương pháp nghe nhạc, xem phim, du lịch…. để “tạm thời” lắng xuống stress, nhưng sau một thời gian ngắn thì mọi chuyện lại đâu vào đó. Nếu bạn gặp phải tình trạng stress kéo dài thì bạn nên thử bộ môn Yoga, bạn sẽ ngạc nhiên vì lợi ích đặc biệt của Yoga mang lại. Với một vài phút tập Yoga mỗi ngày có thể là một cách tuyệt vời để loại bỏ căng thằng tích tụ hằng ngày trong cả cơ thể và tâm trí của bạn. Như Hebe Yoga đã nói ở phía trên mấu chốt là sự kết hợp của tư thế, kỹ năng thở và thiền định, vì khi bạn kiểm soát được hơi thở và tâm trí thì mọi thứ bạn sẽ điều khiển một cách dễ dàng và stress sẽ không còn là vấn đề nữa.

Bạn muốn giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi

3. Bạn thường xuyên bị mất ngủ

Nếu bạn đang trong tình trạng mất ngủ thì bạn phải tìm ra lý do khiến bạn mất ngủ là gì. Công việc, stress, hay thói quen sinh hoạt… từ đó bạn biết cách giải quyết và nếu lý do là thói quen hoặc đồng hồ sinh học trong cơ thể bạn có vấn đề thì bạn nên thử bộ môn Yoga với các phương pháp là thiền định kết hợp với hơi thở, đảm bảo bạn sẽ thấy sự hiệu quả của phương pháp này chỉ trong một thời gian ngắn.

Một lợi ích khác là người tập luyện Yoga thường xuyên còn có được giấc ngủ sâu và ngon hơn. Điều này là kết quả của sự kết hợp giữa các động tác nhẹ nhàng và kết hợp với hơi thở trong Yoga trước khi ngủ.

4. Bạn thường suy nghĩ tiêu cực

Bạn có hay thường xuyên không tập trung vào công việc và thường xuyên có những suy nghĩ tiêu cực, bi quan không? Và nếu bạn thường xuyên bị như thế thì các động tác của Yoga là làm cho các lo lắng của bạn lắng xuống và cảm giác bình yên sẽ đến. Vậy làm thế nào chúng ta có thể tìm thấy những điều ấy ngay trong chúng ta và bạn có thể “thăm” sự yên bình ở bất cứ lúc nào trong ngày với 1 vài phút thiền định cũng sẽ cải thiện đáng kể vấn đề này. Yoga sẽ mang lại điều này cho bạn với một vài động tác nhẹ nhàng và thiền định thì tâm hồn của bạn sẽ bình yên hơn. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy bình yên trong tâm hồn thì mọi tác động của bên ngoài dù khó khăn như thế nào bạn cũng sẽ vuợt qua một cách dễ dàng.

5. Bạn có vấn đề về hô hấp

Như bạn đã biết Yoga là sự kết hợp giữa các động tác và hơi thở, và trong quá trình luyện tập bạn có thể kiềm soát hơi thở của mình một cách nhịp nhàng, đều đặn và đúng cách, từ đây các vấn đề về hô hấp và chức năng của phổi sẽ được cải thiện, đặc biệt là những người bị hen suyễn. Một lợi ích khi bạn đã kiểm soát được hơi thở thì khi kết hợp với các môn thể thao khác như chạy bộ, gym, bơi lội… sẽ giúp bạn bền sức hơn.

6. Cải thiện sự linh hoạt ngăn ngừa các chấn thương

Khi mới bắt đầu bộ môn yoga bạn sẽ thấy hơi khó khăn với các động tác, bởi vì chúng đòi hỏi sự dẻo dai và linh hoạt của cơ thể. Và khi dần đã tập nhuần nhuyễn các động tác từ dễ lên khó từ đây bạn cũng có sự linh hoạt tự nhiên, điều này giúp ích cho bạn trong việc ngăn ngừa chấn thương khi tập các bộ môn thể thao khác. Thêm vào đó, nếu bạn bị chấn thương thì các động tác Yoga sẽ giúp bạn phục hồi chấn thương rất nhanh.

Cải thiện sự linh hoạt ngăn ngừa các chấn thương

7. Bạn muốn ngăn ngừa bệnh tật

Không chỉ giúp bạn khỏe mạnh về thể chất, tinh thần. Yoga còn là hình thức ngăn ngừa bệnh tật như các vấn đề liên quan đến hệ hô hấp, các triệu chứng mệt mỏi, stress…

Và đặc biệt khi thực hiện các động tác Yoga, ngoài chuyển động của cơ thể thì việc hít thở đúng cách được đưa lên hàng đầu như đã đề cập. Việc hít thở sâu của yoga có thể giúp người tập cung cấp thêm nhiều oxy cho các tế bào máu, đào thải khí độc ra ngoài, cân bằng sinh khí và trợ giúp quá trình chống lại căn bệnh ung thư.

8. Bạn muốn cải thiện khả năng tình dục

Một lý do nhạy cảm và cũng rất ít các môn thể thao có thể đáp ứng được vấn đề này cho bạn. Các động tác Yoga mang đến cho bạn sự dẻo dai và linh hoạt, hơi thở được kiểm soát sẽ giúp bạn cải thiện quan hệ vợ chồng thành “cuộc chiến” lâu hơn và hưng phấn hơn. Những kỹ thuật tập trung vào sức mạnh sẽ giúp bạn tập trung tinh thần và cải thiện năng lượng tình dục, giúp ngăn ngừa xuất tinh sớm. Và gia tăng thời gian quan hệ và sẽ giúp bạn nhạy cảm hơn với đối phương.

Bạn muốn cải thiện khả năng tình dục

9. Bạn muốn tìm ý nghĩa cuộc sống

Đây có lẽ là lý do ít người chọn nhất và cũng là lý do mơ hồ nhất, bạn đang tự hỏi rằng tập Yoga là tìm ý nghĩa cuộc sống là như thế nào. Như Hebe Yoga đã đề cập lúc đầu, có một lý do bạn phải tập Yoga là giải tỏa căng thẳng và loại bỏ vấn đề suy nghĩ tiêu cực ra khỏi tâm trí bằng phương pháp tập thiền định, tụng kinh và kết hợp với hơi thở. Và trong lúc bạn cố gắng tịnh tâm loại bỏ những mệt mỏi, căng thẳng, suy nghĩ tiêu cực… ra khỏi tâm trí thì lúc này bạn cũng sẽ cảm nhận được sự bình yên, sự tịnh tâm trong tâm hồn và cảm nhận những thứ trước giờ bạn chưa bao giờ nghĩ đến bằng tất cả các giác quan và từ đây nguồn năng lượng tích cực sẽ giúp bạn tìm ra ý nghĩa cuộc sống của chính mình.

Bạn muốn tìm ý nghĩa cuộc sống

Tổng kết bài viết những lý do bạn phải tập Yoga ngay bây giờ

Ngoài lý do bạn phải tập Yoga vì sức khỏe thì có rất nhiều lý do khác để bạn bắt đầu với bộ môn thể thao đầy thú vị này. Nếu đã tìm ra được lý do phù hợp với bạn thì hãy bắt ngay ngày mai nhé, những gì bạn cần là một vài dụng cụ tập Yoga, tinh thần, ý chí của bạn và quan trọng hơn hết là sự kiên trì đặc biệt cho bộ môn này. Chúc bạn có những phút giây tập luyện tuyệt vời.

TOP

Giỏ hàng của bạn 0

RECENTLY VIEWED 0

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.