10 lợi ích từ Yoga có thể bạn chưa biết

Như bạn cũng đã biết, mỗi môn thể thao đều mang lại một lợi ích nào đó, đối với Yoga cũng vậy. Như giảm cân, khỏe mạnh, cải thiện làn da, cải thiện tâm trí… là những gì bạn có thể nhận được từ môn thể thao đặc biệt này. Tuy nhiên, chúng ta đều bị giới hạn ở asana (tư thế Yoga). Vì thế lợi ích từ Yoga tùy thuộc vào cấp độ bạn tập, khi bạn hòa hợp được các động tác với cơ thể, tâm trí và hơi thở thì bạn có thể cảm nhận được những lợi ích từ Yoga. Và hôm nay Hebe Yoga sẽ chia sẽ với bạn 10 lợi ích tuyệt vời từ Yoga đối với sức khỏe của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Tóm tắt bài viết: 10 lợi ích từ Yoga có thể bạn chưa biết

1. Yoga môn thể dục toàn diện

Theo bạn sức khỏe tốt là như thế nào? cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật… Đó chỉ là một phần nhỏ thôi. Theo Yoga sức khỏe tốt là sự khỏe mạnh kể cả cơ thể lẫn tinh thần. Nghĩa là cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật phải kết hợp với sự năng động, vui vẻ, yêu thương và nhiệt tình từ bên trong bạn. Sự kết hợp tư thế Yoga, Pranayama (kỹ thuật thở) và thiền định trong Yoga thì điều đó mới tạo nên sự toàn diện của bộ môn Yoga. Và để điều khiển được mọi thứ thì điều cần thiết là bạn phải có sự kiên trì luyện tập, bỏ ra nhiều thời gian nghiên cứu.

Yoga môn thể dục toàn diện

2. Yoga để giảm cân

Đây có lẻ là lý do bộ môn Yoga được nhiều người lựa chọn và luyện tập. Tập Yoga để giảm cân là phương pháp rất hiệu quả. Hơn nữa, với khi bạn tập Yoga thường xuyên thì chúng ta có xu hướng trở nên nhạy cảm với các loại thực phẩm mà cơ thể chúng ta không nên dùng và sẽ cải thiện vóc dáng của bạn nhanh hơn, đây là điểm đặc biệt trong của Yoga mà các bộ môn thể theo khác không có.

3. Yoga để giảm stress

Trong cuộc sống vội vả và xô bồ như hiện nay, công việc, gia đình, bạn bè… Rất nhiều yếu tố làm bạn cảm thấy mệt mỏi và gây dẫn đến stress, rất nhiều người sử dụng phương pháp nghe nhạc, xem phim, du lịch…. để “tạm thời” lắng xuống stress, nhưng sau một thời gian ngắn thì mọi chuyện lại đâu vào đó. Nếu bạn gặp phải tình trạng stress kéo dài thì thử tập Yoga xem, bạn sẽ ngạc nhiên vì lợi ích đặc biệt của Yoga mang lại. Với một vài phút tập Yoga mỗi ngày có thể là một cách tuyệt vời để loại bỏ căng thằng tích tụ hằng ngày trong cả cơ thể và tâm trí của bạn. Như Hebe Yoga đã nói ở phía trên mấu chốt là sự kết hợp của tư thế, kỹ năng thở và thiền định, vì khi bạn kiểm soát được hơi thở và tâm trí thì mọi thứ bạn sẽ điều khiển một cách dễ dàng và stress sẽ không còn là vấn đề nữa.

4. Yoga mang đến sự bình yên trong tâm hồn

Ngay tiêu đề bạn có thể nhận thấy rằng điều này có vẻ khó tin, đúng là như thế sao tôi có thể bình yên trong khi có quá nhiều thứ phải lo lắng trong cuộc sống hiện nay? Đó chỉ là những vấn đề rất nhỏ, nhiệm vụ của các động tác của Yoga là làm cho các lo lắng của bạn lắng xuống và cảm giác bình yên sẽ đến. Vậy làm thế nào chúng ta có thể tìm thấy những điều ấy ngay trong chúng ta và bạn có thể “thăm” sự yên bình ở bất cứ lúc nào trong ngày. Yoga sẽ mang lại điều này cho bạn với một vài động tác nhẹ nhàng và thiền định thì tâm hồn của bạn sẽ bình yên hơn. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy bình yên trong tâm hồn thì mọi tác động của bên ngoài dù khó khăn như thế nào bạn cũng sẽ vuột qua cách dễ dàng

Yoga mang đến sự bình yên trong tâm hồn.

5. Yoga cải thiện khả năng miễn dịch

Chúng ta biết rằng hệ thống miễn dịch của chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều từ cơ thể, tâm trí và tinh thần. Và nếu có một sự bất thường trong cơ thể sẽ kéo theo một hệ lụy như stress, mệt mỏi, chán nãn, suy nghĩ tiêu cực… từ đó hệ miễn dịch của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Hệ miễn dịch cũng giống như tấm lá chắn ngăn ngừa bệnh tật và khi tấm lá chắn này có vấn đề thì cơ thể chúng ta sẽ dễ dàng bị bệnh. Và do đó, luyện tập Yoga sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, vậy sẽ bằng cách nào mà Yoga có thể làm được điều đó. Như Hebe Yoga đã đề cập hệ miễn dịch ảnh hưởng bởi cơ thể, tâm trí và tinh thần và khi tập Yoga chúng ta sẽ có một tinh thần lạc quan, cơ thể khỏe mạnh thì hệ miễn dịch cũng sẽ được cũng cố.

6. Yoga cho các mối quan hệ tốt hơn

Khi tập Yoga không những bạn sẽ nhận được một cơ thể khỏe mạnh, tinh tần vui vẻ, và điều này góp phần làm cho cuộc sống của bạn trở nên tích cực hơn. Như một luật hấp dẫn của tự nhiên bạn sẽ hấp dẫn được những người xung quanh bạn và họ sẽ bị ảnh hưởng từ một tinh thần tích cực của bạn. Khi bạn có một tinh thần, tâm trí thoải mái thì bạn sẽ có khả năng đối phó với các mối quan hệ nhạy cảm tốt hơn.

Yoga cho các mối quan hệ tốt hơn.
Source: Clases-yoga

7. Yoga để tăng năng lượng

Cơ thể của bạn có thể nhận được một nguồn năng lượng lớn vào buổi sáng vì được nghĩ ngơi sau một giấc ngủ, và khi cuối ngày thì nguồn năng lượng đó dần dần cạn đi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Và một vài phút tập Yoga vào cuối ngày sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần và “sạc” lại năng lượng để bạn có được một buổi tối tuyệt vời và một giấc ngủ ngon giấc.

Yoga để tăng năng lượng

8. Yoga cho cơ thể linh hoạt

Khi bạn tập Yoga đều đặn và thường xuyên thì cơ thể bạn sẽ linh hoạt và dẻo dai, và trong các tư thế tập Yoga sẽ có một chuẩn nhất định sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các tư thế đứng ngồi của bạn hằng ngày, nghĩa là bạn quen với các động tác Yoga thì khi đứng, ngồi, nằm… thì bạn cũng sẽ quen với các tư thế Yoga và giảm các triệu chứng nhức mỏi do đứng, nằm… không đúng tư thế xẩy ra.

9. Yoga phục hồi chấn thương nhanh

Không chỉ giúp bạn khỏe mạnh về cơ thể, tinh thần, Yoga là hình thức hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả, đặc biệt với những người muốn phục hồi sau chấn thương thì hình thức tập Yoga sẽ thúc đầy sự linh hoạt và cả thiện vùng chấn thương nhanh chóng.

10. Yoga để cải thiện trực giác

Yoga và thiền định còn giúp bạn cải thiện khả năng trực giác tăng khả năng phán đoán, bạn có thể tự nhận ra những gì cần phải được thực hiện, khi nào thực hiện và thực hiện nó thế nào để mang đến kết quả tích cực nhất. Điều này có vẻ hơi khó hiểu nhưng bạn hiểu đơn giản là vầy. Khi tập Yoga bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh một tinh thần thoải mái, tinh thần thoải mái thì bạn sẽ làm mọi việc rất dễ dàng có tính toán và tối ưu nhất.

Tổng kết bài viết 10 lợi ích từ Yoga đối với sức khỏe của bạn:

Qua bài viết bạn cũng đã biết được các lợi ích to lớn mà Yoga mang lại, nên nhớ rằng có những lợi ích mà bạn phải đạt được một cấp độ nhất định thì mới có được, muốn thế thì bạn phải kiên trì luyện tập mỗi ngày. Chúc bạn có những giây phút tập Yoga tuyệt vời.

TOP

Giỏ hàng của bạn 0

RECENTLY VIEWED 0

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.