8 điều tuyệt vời sẽ xảy ra sau khi tập thiền định trong 100 ngày

Nếu bạn là một tính đồ của loại hình Yoga Kundalini Yoga, Kundalini Yoga, Vinyasa Yoga… thì bạn đã quá quen với các bài tập thiền định, tịnh tâm và các kỹ thuật thở. Nhưng các bài tập đó chỉ thực hành trong những buổi tập luyện ở phòng tập hoặc một khung giờ tập luyện nhất định. Có bao giờ bạn đón một ngày mới bằng một bài tập thiền định 5 – 10 phút chưa?

8 điều tuyệt vời sẽ xảy ra sau khi tập thiền định trong 100 ngày

Kyle Robinson là một trong những ví dụ điển hình, anh thích bộ môn Yoga và tìm hiểu loại hình thiền định trong nhiều năm nhưng chưa bao giờ thực hành cả, đến một ngày Kyle quyết định dành 20 phút mỗi ngày để tập luyện trong vòng một tuần, nhưng không đừng lại ở đó anh đã biến 1 tuần thành một tháng, ba tháng, và khi chạm mốc 100 ngày thì anh đã nhận thấy bản thân mình thay đổi rất nhiều. Nhưng có 7 điều tuyệt vời đã làm thay đổi cuộc sống của Kyle mãi mãi.

Vì rất nhiều lợi ích của loại hình thiền định mang lại nên bài viết này Hebe Yoga sẽ giới thiệu cho các bạn 8 điều tuyệt vời sẽ xảy ra sau khi tập thiền định trong 100 ngày vào buổi sáng sớm.

Có thể bạn quan tâm

Tóm tắt bài viết: 8 điều tuyệt vời sẽ xảy ra sau khi tập thiền định trong 100 ngày

1. Bắt đầu một ngày mới bằng sự tập trung

Khi tập luyện thiền định thì bạn sẽ phải tập trung vào sự thư giản và hơi thở và không còn gì khác. Và lâu dần sẽ tạo cho bản thân một sự tập trung tự nhiên trong cuộc sống. Bạn sẽ bắt đầu một ngày mới với một suy nghĩ rõ ràng, những gì bạn cần hoàn thành và tổ chức chúng thành một chuỗi công việc trật tự. Sau đó bạn sẽ tập trung vào công việc và hoàn thành chúng lần lượt rất nhanh chóng. Khi bạn dần quen với sự tập trung trong thiền định thì không gì có thể tác động đến bạn trong lúc bạn tập trung làm việc nữa.

Bắt đầu một ngày mới bằng sự tập trung

Đây sẽ là cách giải quyết cho các bạn hay bị mất tập trung trong công việc do tác động từ bên ngoài. Nếu bạn đã có sự tập trung nhất định thì thói quen trì hoãn sẽ biến mất.

2. Suy nghĩ kỹ trước khi quyết định

Đây sẽ là giải pháp cho các bạn hay hấp tấp vội vàng trong công việc, trước khi tập thiền định thì bạn hay phản ứng ngay với sự việc và với mọi người nhưng không suy nghĩ kỹ, điều này có thể dẫn đến sự sai lầm trong lời nói trong quyết định và hậu quả của chúng cũng rất to lớn. Nhưng ki bạn đã làm chủ được chính mình bằng cách tập thiền định thì những suy nghĩ, lời nói, hành động sẽ được suy nghĩ thật kỹ và có tổ chức hơn, điều này đảm bảo những hành động của bạn sẽ cần thiết và “đủ”. Và sau đó một điều tự nhiên bạn sẽ suy nghĩ lại điều đó bạn đã phản ứng đúng chưa nếu chưa thì bạn sẽ khắc phục cho lần sau.

3. Tràn đầy năng lượng

Một điều tự nhiên mà khi bạn tập bất kỳ một môn thể thao nào vào buổi sáng, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và có thể làm bất cứ điều gì sau đó, tập thiền định cũng thế trong lúc tập luyện và trong trạng thái thư giản chúng ta sẽ tiết ra edophin tự nhiên làm bạn hưng phấn và bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Tràn đầy năng lượng

4. Giảm căng thẳng và mệt mỏi

Một bài tập thiền định nhẹ nhàng sau một ngày làm việc mệt mỏi sẽ giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi và nạp thêm năng lượng vào cuối ngày để bạn có thể vui chơi với gia đình bạn bè hoặc hoàn thành một số việc trên công ty còn đang dở dang.

Giảm căng thẳng và mệt mỏi

5. Ăn uống ngon hơn

Đây sẽ là cách giải quyết cho vấn đề cho dạ dày và hệ tiêu hóa của bạn, nghe có vẻ khó tin ngồi thiền thì làm sao giải quyết được vấn đề này? đúng là không kỳ diệu như bạn nghĩ nhưng một tác dụng của tập thiền định trước khi ăn sẽ giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn, và tâm lý là khi ăn uống thoải mái và ngon miệng thì các chịu chứng về tiêu hóa cũng sẽ được giảm bớt đáng kể. Và nếu bạn kết hợp với các động tác Yoga tập trung vào vùng cơ bụng sẽ giúp massage vùng bụng và loại bỏ các chất độc làm nên các chứng bệnh về hệ tiêu hóa.

6. Có sự kết nối với thiên nhiên

Khi tập thiền định thì tâm hồn bạn sẽ có phần nhạy cảm hơn với mọi thứ xung quanh, bạn sẽ cảm thấy bình yên và cảm nhận những điều tuyệt vời xung quanh bạn. Cho dù là cảnh hoàng hôn hay bình minh, một cái cây hay một ngọn đồi bạn sẽ dừng lại và sống trọn với từng khoảnh khắc của thời gian hiện tại.

Có sự kết nối với thiên nhiên

7. Cho các mối quan hệ tốt hơn

Khi tập thiền định không những bạn sẽ nhận được một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ, và điều này góp phần làm cho cuộc sống của bạn trở nên tích cực hơn. Như một luật hấp dẫn của tự nhiên bạn sẽ hấp dẫn được những người xung quanh bạn và họ sẽ bị ảnh hưởng từ một tinh thần tích cực của bạn. Khi bạn có một tinh thần, tâm trí thoải mái thì bạn sẽ có khả năng đối phó với các mối quan hệ nhạy cảm tốt hơn.

8. Biết bản thân mình muốn gì

Biết bản thân mình muốn gì

Đây sẽ là điều cuối cùng và cũng là đỉnh điểm của bộ môn Yoga nói chung và tập thiền định nói riêng. Bạn sẽ sống thật với chính bản thân, bạn biết bạn muốn gì, làm gì và làm như thế nào, bạn sẽ bộc lộc cảm xúc tích cực của bạn và truyền cho họ nguồn năng lượng mạnh mẽ khi tiếp xúc với bạn. Bạn thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn và quan trọng bạn sẽ hoàn thành bất cứ điều gì bạn thật sự muốn.

Kyle Robinson chia sẽ “Đây chỉ là một vài điều đã thay đổi khi tôi bắt đầu thiền, và tôi không thể nói chắc chắn tất cả những điều này đã xảy ra sau một ngày, hoặc 100 ngày. Những gì tôi biết là tôi không còn là người tôi đã 100 ngày trước. Tôi là một người hạnh phúc hơn bởi vì tôi đã sống thật với bản thân mình.

Nếu tất cả những thay đổi này xảy ra chỉ sau 100 ngày, tôi không thể chờ đợi để xem điều gì xảy ra sau 200 hoặc thậm chí 1.000! Hãy thử 20 phút thiền mỗi ngày trong 100 ngày, và tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nhìn vào bản thân hoặc cuộc sống của bạn theo cùng một cách tẻ nhạt như hiện tại nữa.”

Tổng kết bài viết 8 điều tuyệt vời sẽ xảy ra sau khi tập thiền định trong 100 ngày

Trên đây chỉ là 7 điều tuyệt vời mà tác giả Kyle Robinson đã có được, nếu bạn là một Yogi thì sáng mai hãy bắt đầu tập thiền định ngay nhé, còn những bạn chưa tập Yoga cũng nên thử tập thiền định vào buổi sáng sớm, chỉ cần tịnh tâm, không suy nghĩ và chỉ tập trung vào hơi thở nhưng sau 100 ngày bạn sẽ thay đổi rất nhiều. Như Kyle đã chia sẽ mục đích cuối cùng của cuộc đời bạn không phải bạn làm được gì mà bạn dám sống thật với chính mình và tận hưởng những thứ tốt đẹp xung quanh, chắc chắn bạn sẽ là người hạnh phúc – Hebe Yoga chúc bạn thành công.

TOP

Giỏ hàng của bạn 0

RECENTLY VIEWED 0

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.