Nếu bạn đã tập luyện loại hình Hatha Yoga đã có kinh nghiệm về Yoga và muốn chuyển sang một loại hình mới và mục tiêu của bạn là tìm được sự yên tĩnh, tịnh tâm và nhận thức thì loại hình Kundalini Yoga sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn, một phong cách Yoga lý tưởng cho những Yogi muốn trải nghiệm một Ấn Độ cổ đại và bỏ lại sự khổ đau, mệt mỏi của cuộc sống. Không những thế Kundalini là loại hình giúp bạn có một tinh thần mạnh mẻ và đánh thức các nguồn năng lượng tự nhiên nhưng thường ít hoạt động của cơ thể.

Loại hình Kundalini Yoga là gì? Và lợi ích của Kundalini Yoga
Nguồn hình: Yogaspiritmeditation.com

 

Nếu bạn là một người năng động, thích những bài tập có sự thay đổi liên tục hoặc những bài tập nặng thì loại hình Kundalini Yoga không phù hợp với bạn rồi, thay vào đó bạn có thể tìm hiểu về loại hình Power Yoga, hoặc những loại hình năng động khác.

Có thể bạn quan tâm

Tóm tắt bài viết: Loại hình Kundalini Yoga là gì? Và lợi ích của Kundalini Yoga

Loại hình Kundalini Yoga là gì?

Loại hình Kundalini còn được gọi là “Yoga của nhận thức”, đây là một trong những loại hình chỉ tập trung chủ yếu về tinh thần, đánh thức nguồn năng lượng trí tuệ, ý chí bên trong bạn, cho bạn cảm nhận sự việc trong cuộc sống một cách tường tận và rõ ràng, đồng thời tìm được mục đích sống của bản thân. Loại hình Kundalini Yoga nhấn mạnh vào việc thở, thiền định và tụng kinh. Nếu bạn bắt đầu tập loại hình này thì đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị tinh thần để vượt qua những thử thách mà Kundalini sẽ mang đến cho bạn.

Loại hình Kundalini Yoga là gì?
Nguồn hình: Barcelonanavigator.com

Các Yogi mới bắt đầu thường sẽ thấy hơi khó khăn vì một số tư thế của loại hình này vì mỗi động tác sẽ liên quan tới những kỹ thuật thở khác nhau, nhằm tăng cường tác dụng của tư thế. Nếu bạn đã thử các loại hình Yoga mạnh mẽ hơn như Bikram hoặc Ashtanga, bạn có thể thử Kundalini để bạn có thể vượt qua thể chất và khám phá bản thân và các khía cạnh khác của truyền thống yoga.

Lợi ích của loại hình Kundalini Yoga

Khi bạn đã tìm hiểu khái niệm về loại hình này thì bạn sẽ nghĩ rằng loại hình này chỉ tập trung về tình thần và trí óc, nhưng không, Kundalini còn kết hợp giữa tinh thần về thể chất và tạo ra những lợi ích rất lớn cho bạn. Cụ thể là Kundalini nhằm mục đích phát triển trực giác và khuấy động ý thức của bạn – điều này giúp bạn có thể kiểm soát sự tĩnh lặng tinh thần, nhận thức tinh thần, và dòng chảy năng lượng còn gọi là Kundalini Shakti (là một khái niệm trong đạo học Ấn Độ, chỉ đến một dạng năng lượng cơ bản được cho là chạy dọc theo cột sống) và các phần còn lại của cơ thể, điều này giúp bạn hiểu hơn về cơ thể cũng như sẽ kiểm soát được cơ thể của mình. Vì vậy, bạn vẫn sẽ nhận được các bài tập thể chất mà bạn cần, bạn cũng sẽ nhận được sự tự nhận thức và phát triển ý thức cao hơn.

Lợi ích của Kundalini Yoga
Nguồn hình: Urexweiler.net

Loại hình Kundalini Yoga có phù hợp với bạn?

Trước khi trả lời câu hỏi này thì bạn hãy hỏi bản thân mình xem có điều gì cản trở bạn đến với Kundalini không, vì như đã nêu phía trên, loại hình này không thích hợp cho những Yogi thích sự năng động và hoạt động thể chất, nếu như bạn muốn một cái gì đó mới mẻ, hay đơn giản chỉ cần rèn luyện tính kiên trì, sự tịnh tâm, nâng cao ý thức thì bạn cứ thử xem sao. Nhưng đây là một loại hình không khó nhưng khó, không khó ở chỗ bạn có thể dễ dàng tập các tư thế của loại hình này vì chủ yếu là ngồi và thở, nhưng cái khó là bạn tìm được cái bạn đang tìm mà Kundalini sẽ mang lại cho bạn, sự tĩnh lặng, ý thức hay chỉ đơn giản là nâng cao ý thức ? “Cảnh giới” của loại hình Kundalini là bạn hiểu được bản thân mình muốn gì, cảm nhận sự vật xung quanh bằng cảm xúc và trái tim của bạn.

Loại hình Kundalini Yoga có phù hợp với bạn?

Phù hợp với:

  • Những người mới tập Yoga.
  • Những người muốn rèn luyện tính kiên trì, sự kỷ luật cao
  • Hướng đến một tinh thần khỏe mạnh và bình yên trong tâm hồn.
  • những người cao niên.

Không phù hợp với:

  • Nếu bạn thích những loại hình mạnh mẻ và năng động.

Tổng kết bài viết loại hình Kundalini Yoga

Nếu bạn đã sẵn sàng cho loại hình Kundalini Yoga thì hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt và hơn hết hãy chuẩn bị cho bản thân sự kỷ luật, ý chí và kiên trì, Kundalini cần phải có thời gian để bạn cảm nhận vì thế trong thời gian đầu bạn hãy học cách hít thở và làm theo đúng hướng dẫn của huấn luyện viên, hãy cố gắng và kiên trì bạn sẽ đạt được lợi ích to lớn từ loại hình Yoga đặc biệt này. Nếu bạn là một Yogi mới và chưa biết nên chọn loại hình nào phù hợp thì có thể tham khảo bài viết bên dưới để tìm hiểu thêm nhé.

TOP

Giỏ hàng của bạn 0

RECENTLY VIEWED 0

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.