Sự Nhận Thức Về Yoga Mà Có Thể Bạn Chưa Nghĩ Đến

Sự Nhận Thức Về Yoga Mà Có Thể Bạn Chưa Nghĩ Đến

Đường đến thành công là ẩn dụ để nói về những gian nan cực khổ mà bạn sẽ phải vượt qua để đến những điều tốt đẹp. Vậy có khi nào bạn tự hỏi: Thế nào là thực sự thành công? Là những con đường mệt nhoài bao gồm đấu tranh, căng thẳng, công việc gian khổ, động lực cạnh tranh,… – là một con đường tàn nhẫn. Con đường này hoàn toàn đi ngược với đích đến của hạnh phúc. Và do đó, con người chúng ta đều sẽ cảm thấy chán nản với cuộc đấu tranh mà chúng ta đã đi rất xa này.

Trong Yoga cũng vậy có bao giờ bạn tự hỏi, thành công trong Yoga là gì, đối với những Yogi tập luyện nhưng không suy nghĩ nhiều thì vấn đề này có thể sẽ hơi mới lạ vì ai cũng có thể nói là tập Yoga để khoẻ, dẻo dai, giảm cân… Tuy nhiên đối với những Yoga lâu năm bạn có bao giờ tự hỏi thành công trong Yoga là gì chưa? và đích đến của hạnh phúc trong Yoga là gì, đó liên quan về sự nhận thức của bạn, mỗi người sẽ có một nhận thức khác nhau, hôm nay Hebe Yoga sẽ chia sẽ một vài sự nhận thức về Yoga mà có thể bạn chưa nghĩ đến

Có bao giờ bạn tự hỏi, bạn đã thực sự hạnh phúc?

Có thể bạn quan tâm

Tóm tắt bài viết: Sự Nhận Thức Về Yoga Mà Có Thể Bạn Chưa Nghĩ Đến

Con đường đi đến sự dồi dào từ bên trong

Nghe có vẻ hơi trừu tượng, để Hebe Yoga cho bạn một ví dụ, bạn có biết khái niệm về Minimalism – chủ nghĩa tối giản không? Đây là một lối sống xuất phát từ người Nhật, ở lối sống này bạn sẽ chỉ cần điều mà bạn thực sự cần, không hơn không kém, và bạn hạnh phúc với những gì bạn đang có, sống trọng vẹn hơn và hạnh phúc hơn (Hebe Yoga sẽ giới thiệu với bạn trong những bài viết tiếp theo về chủ đề này)

Và nhận thức này trong Yoga cũng vậy, sự phong phú, đầy đủ dựa trên một niềm tin đơn giản: “Tôi đủ”. Nếu bạn thực sự cảm thấy trọn vẹn thì chính giây phút ấy cuộc sống của bạn đã “dư dả” rồi. Bạn kiếm được nhiều tiền nhưng không nhất thiết phải quá lớn, vì tiền không phải là nơi “tôi đủ”. Mặt khác, nếu niềm tin của bạn là “tôi không đủ” thì mọi hoạt động của bạn sẽ dựa vào cơ sở này mà lao đầu để lấp đầy. Nhưng thật chất sẽ không có số tiền nào có thể làm bạn cảm thấy hài lòng được. Từ đó chúng ta thấy “tôi đủ” hay “tôi không đủ” hoàn toàn đến từ ý thức của chính bạn.

Con đường “tôi đủ” hoàn toàn phù hợp với yoga. Vì trong thực tế này, chúng ta thường giữ những thứ riêng biệt đến khi được thống nhất lại với nhau. Và Yoga trong tiếng Phạn có nghĩa là tham gia hoặc hợp nhất. Hai điều lớn nhất mà chúng ta luôn tách riêng biệt là hai thế giới mà mỗi người chúng ta luôn sở hữu. Một thế giới được gọi là “ngoài kia”, thế giới vật chất và thế giới còn lại gọi là thế giới “ở đây”, nơi tâm trí ngự trị, tạo ra những suy nghĩ và cảm giác. Mục đích mà yoga hướng đến là gắn kết hai thế giới này lại với nhau. Nếu bạn làm chủ được hai điều đó, bạn sẽ là người toàn diện, và “tôi đủ” sẽ là thái độ cơ bản của phần đời bản thân đối với cuộc sống.

Yoga và quan điểm thành công

Theo bạn quan điểm thành công của bạn trong Yoga là gì? có người sẽ cho rằng cơ thể khoẻ mạnh, tâm trí được ổn định hoặc chỉ đơn giản có những giờ phút vui vẻ trong lúc tập luyện là đủ. Và muôn vàn những quan điểm thành công về Yoga, và theo Hebe Yoga thì bất cứ điều gì khiến bạn hạnh phúc thì là đủ rồi.

Và từ lẽ đó, chúng ta đã thấy tầm nhìn của yoga rất tuyệt vời. Nó đo lường thành công bằng thước đo duy nhất: Trải nghiệm của bạn về niềm vui và sự thỏa mãn. Nếu bạn muốn theo đuổi niềm hạnh phúc thì yoga có thể giúp bạn đạt được điều đó một cách đơn giản, nhanh chóng và không hề đau đớn. Bằng cách tuân theo nguyên tắc, bạn sẽ sống cuộc sống mà bạn muốn được sống, một cuộc sống bền vững, vui vẻ và phong phú.

Trên đường đi, tiền sẽ đến để hỗ trợ cuộc sống này của bạn. “Tiền sẽ đến” ngụ ý một cách tiếp cận khác đối với chủ đề tiền bạc. Bạn cần thay đổi từ trong nhận thức, bởi vì hai thế giới – ở đây và ngoài kia luôn phải kết hợp với nhau. Tuy nhiên bạn không nên dừng ở tưởng tượng mà nên dò tìm xác định tư tưởng để có được sự thay đổi lớn hơn. Khi điều này xảy ra, cuộc sống sẽ trôi theo con đường ẩn, bạn sẽ không còn bị chi phối bởi thế giới vật chất hướng ngoại của công việc, tiền tài, nghĩa vụ, gia đình, các mối quan hệ và yêu cầu. Mặt khác, bạn sẽ không còn phụ thuộc vào niềm tin bên trong, lo lắng, ý tưởng bất chợt, xung đột giữa các yếu tố bất hòa khác của tâm lý. Và thế giới ấy chỉ là một nửa phần đời.

Chỉ đơn giản bạn thấy mọi thứ là đủ, thì tâm hồn bạn sẽ thấy bình yên

Kết nối với sự hào phóng của tinh thần

Toàn bộ quan điểm của yoga là hài hòa hợp nhất hai thế giới vật chất và thế giới còn lại là nơi tâm trí ngự trị. Cụ thể, nó là như thế này: Kết nối với sự hào phóng của tinh thần để nó cung cấp thứ bạn cần. Và yoga mang lại niềm vui từ sâu thẳm bên trong tinh thần, là thước đo đến thành công duy nhất. Cũng là một đường nối với phúc lạc duy nhất với những điều mà chúng ta coi trọng nhất. Cụ thể như tình yêu, vẻ đẹp, lòng trắc ẩn, sự thật, sự sáng tạo – tất cả có sẵn từ trong ý thức.

Trong truyền thống Ấn Độ, từ Pháp (Dharma) có ba nghĩa, nghĩa đầu tiên là hòa hợp hạnh phúc bên trong tâm hồn với cuộc sống mà bạn muốn sống, là cuộc sống có mục đích và ý nghĩa đối với cá nhân bạn. Và nghĩa thứ hai chính là làm công việc mà bạn yêu thích và giỏi. Chỉ khi bạn chọn được một công việc mà bạn yêu thích như ao ước, thì bạn sẽ thấy hứng khởi, có động lực làm việc, nội tâm thoải mái lên ý tưởng. Từ đó đời sống bạn sẽ ý nghĩa hơn nhiều. Và nghĩa còn lại, pháp chính là có thật khi bạn có thể nói “tôi đủ rồi”.

Trở thành hướng dẫn viên của chính mình

Người thầy lớn nhất của mình là bản thân mình, Hebe Yoga đã nghe đâu đó và quả thật nó rất đúng, vì chỉ có bạn mới hiểu bạn nhất, và chỉ có bạn mới có thể thay đổi bản thân bạn thôi, bạn có thể học hết thầy này đến thầy nọ, từ quan điểm sống, từ cách giao tiếp, từ cách nhìn nhận vấn đề… nhưng nếu bạn không “tự mình” nhìn nhận được điều đang diễn ra thì mãi bạn sẽ không bao giờ có thể thay đổi được.

Tôi đã gửi gắm tầm nhìn vào những lời nói ở bên trên bài viết, nó có thể vạch ra con đường để bất cứ ai cũng có thể tìm thấy Pháp của riêng mình. Đây là một con đường giúp bạn dễ dàng hơn trên quãng đường đạt đến “thành công” của chính mình. Bạn cần phân biệt được giữa trải nghiệm tiêu cực và trải nghiệm tích cực, con người thật của bạn sẽ luôn hiện hữu và bạn biết chính xác bạn nên làm thế nào để bạn trở thành người hướng dẫn cho bản thân.

Con đường liên quan đến việc duy trì niềm tin và loại bỏ những trở ngại về tinh thần về “tôi không đủ”. Trong yoga, chướng ngại vật này được gọi là Vritti (hay còn gọi là dòng ý thức). Bạn cảm thấy có điều không ổn, bạn hụt hẫng và thất vọng, bạn biết cảm giác đó theo bản năng. Bạn sẽ vượt qua chúng giống như cách bạn cảm nhận được cách để thoát khỏi niềm đau này và tiến lên phía trước. Và cách để vượt qua Vritti không có gì phức tạp, bạn cần cảm nhận và tập trung sau đó niềm tin, sức mạnh chữa lành của nhận thức sẽ tiếp quản điều đó.

Nhìn lại chính mình và thế giới quan xung quanh

Và hơn trên hết bạn nhìn nhận lại chính mình và thế giới quan xung quanh bạn, mỗi người sẽ có một cách sống khác nhau, một suy nghĩ khác nhau và một mục tiêu sống khác nhau, tuy nhiên ngoài những điều chúng ta nhìn nhận lại những gì đang diễn ra thì hãy suy nghĩ xem, chúng ta sống để làm gì? chúng ta cố gắng vì điều gì và chúng ta thực sự khao khát điều gì, hãy dành ra một khoảng thời gian và nhìn nhận lại mọi thứ bạn đang suy nghĩ và tự cảm nhận lại chúng ta đã hạnh phúc hay chưa?

Tổng kết bài viết sự nhận thức về Yoga mà có thể bạn chưa nghĩ đến

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể nhìn theo một chiều hướng khác về Yoga mà trước đây mà bạn có thể chưa bao giờ suy nghĩ tới. Hạnh phúc không nên là cái nhìn thoáng qua về sự vui vẻ, phấn khởi. Nó phải là cơ sở để bạn suy nghĩ, cảm thấy và hành động như thế nào. Không gì thành công hơn, không cần thêm gì khi đạt được sự phong phú trên con đường bên trong. Tôi khuyên bạn nên phù hợp với tầm nhìn Yoga, vì nó đã được minh chứng qua hàng nghìn năm. Và mong chúc rằng các bạn sẽ luôn thoải mái và hạnh phúc thật sự từ bên trong tâm hồn, gửi đến các bạn hàng nghìn nụ hôn và mong muốn những điều tốt đẹp hơn sẽ đến với bạn.

TOP

Giỏ hàng của bạn 0

RECENTLY VIEWED 0

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.