Chữa Bệnh Bằng Âm Thanh, Điều Chỉnh Để Tìm Thấy Sự Hài Hòa Bên Trong

Chữa Bệnh Bằng Âm Thanh, Điều Chỉnh Để Tìm Thấy Sự Hài Hòa Bên Trong

Nếu nói rằng ngôn ngữ là phương diện để tách loài người ra khỏi những động vật khác. Thì âm thanh chính là cái nôi của ngôn ngữ và mãi mãi là tiếng nói chung của toàn nhân loại. Trong cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống – của tác giá: Dale Carnegine” có 1 chương các bác sĩ không chỉ giúp tìm ra phương thuốc giúp bệnh nhân chống lại bệnh tật, mà quan trọng nhất các bác sĩ giúp cho bệnh nhân cảm nhận được họ thực sự khoẻ mạnh, và chính điều đó giúp họ khoẻ mạnh, chúng ta chính là người bác sĩ giỏi nhất trong việc tự chữa lành bản thân.

Chữa Bệnh Bằng Âm Thanh, Điều Chỉnh Để Tìm Thấy Sự Hài Hòa Bên Trong

Đó là một trường hợp để ví dụ cho việc chữa lành. Khi nội tâm cân đối, hài hòa thì cơ thể bạn sẽ biết chính xác những điều mình nên làm cho đúng đắn. Nhưng hôm nay chúng ta không nói về tinh thần mà chúng ta nói về một phương pháp giúp cho tinh thần bạn khoẻ mạnh và hỗ trợ bạn trong việc chữa lành, đó chính là khai thác sự cân bằng và chữa lành bằng âm thanh.

Có thể bạn quan tâm

Tóm tắt bài viết: Chữa Bệnh Bằng Âm Thanh, Điều Chỉnh Để Tìm Thấy Sự Hài Hòa Bên Trong

Cơ học của âm thanh hoặc rung động

Ý thức thuần khiết, kiên định sẽ không được thể hiện ra ngoài, nhưng chúng vẫn hiện diện và có tần số rung động nhất định. Khi ý thức di chuyển, nó tạo ra âm thanh hoặc nguyên thủy, OM. Âm thanh nguyên thủy này sẽ được đa dạng hóa thành tất cả âm thanh và mọi rung động.

Khi dao động chậm lại, nó trở thành thế giới vật chất, ở thể rắn. Đồng thời, mọi thứ trong sự sáng tạo đều có âm thanh và rung động khác nhau, chúng giao lưu và giao hưởng âm thanh với nhau và điều này được gọi là sự sống.

Âm thanh đã đến với chúng ta từ rất lâu trước đây và đã trải qua nhiều thế hệ bởi các nền văn hóa mang lại cân bằng và hòa bình. Việc đánh trống, tụng chú đều có thể mang lại tác dụng hòa âm. Lắng nghe rung động của thiên nhiên cũng có tác dụng chữa bệnh.

Hay đi bộ dưới tán lá xanh mát, con nước trong veo cũng có thể tạo ra một hiệu ứng nhẹ nhàng thông qua toàn bộ sinh lý của bạn. Hoặc có thể nghe những bản nhạc khác nhau ở những thời điểm khác nhau có thể kích thích hoặc làm dịu tâm trí cũng như cơ thể.

Khi các rung động vẫn thuần túy và hài hòa, bạn sẽ vẫn được khỏe mạnh và hạnh phúc. Nhưng nếu nó bị bóp méo, biến dạng do những căng thẳng, lối sống kém, ô nhiễm, những cảm xúc độc hại thì tính thuần khiết ấy sẽ từ từ mất đi bên trong cơ thể.

Từ đó cơ thể sẽ dần quên cách tự sửa chữa và bạn bắt đầu đổ bệnh. Trong âm nhạc Ấn Độ, có một số bản nhạc cụ thể được gọi là Rajas, được chơi ở các thời điểm khác nhau để điều chỉnh nhịp điệu và năng lượng phù hợp với cơ thể và chu kỳ của tự nhiên.

Tuy nhiên, âm sai có thể gây mất cân bằng, do đó, điều quan trọng là phải nhận thức được tác động của âm thanh khác nhau. Cũng như khi lắng nghe thanh âm bên ngoài, bạn cũng nên hãy lắng nghe âm thanh bên trong cơ thể.

Theo như hàng ngàn năm qua khoa học Vệ đà của Ấn Độ về Thần chú, đã sử dụng hệ thống theo dõi những rung động của đầy đủ mọi khía cạnh, bao gồm sự sáng tạo, các bộ phận khác nhau của cơ thể được biết đến. Bằng cách đưa độ rung động chính xác vào một vùng trên cơ thể, để bạn bắt đầu khôi phục sự toàn vẹn ở vùng đó.

Bên dưới đây và một số cách chữa bệnh bằng âm thanh.

1. Lắng nghe suy nghĩ của chính mình

Bạn biết không, suy nghĩ của bạn cũng chính là rung động, và chỉ khi nó trở thành hành động thì bạn sẽ định hình được cuộc sống của chính bạn. Người ta vẫn hay nói rằng nếu bạn muốn biết tại sao cuộc sống của bạn lại được như hiện tại, hãy nhìn vào suy nghĩ trong quá khứ, và nếu bạn muốn biết được cuộc sống của bạn ở tương lai hãy nhìn vào suy nghĩ ở ngay bây giờ của bạn. Nếu tiêu cực là những gì bạn đang nghĩ, thì bạn đang vô hình tạo ra sóng gió nơi tâm sinh lý của bạn.

Lo lắng về điều gì đó quá lâu sẽ tạo ra rung động tiêu cực thông qua toàn bộ sinh lý. Tạo ra âm thanh của sự lo lắng là một trạng thái rất có hại đối với bản thân. Thay vào đó, hãy giữ cho suy nghĩ được bình tĩnh và tích cực, tạo ra âm thanh yêu thương và nhẹ nhàng. Các tế bào sẽ đánh giá cao điều này và cơ thể bạn có nhiều khả năng khỏe mạnh hơn. Hãy tập suy nghĩ nhiều hơn từ trái tim, vì âm thanh phát ra từ trái tim có rung động chữa lành rất cao.

2. Bắt sóng

Như bạn đã biết, mọi thứ trong cuộc sống đều là rung động. Lý do bạn có thể gặp gỡ, làm quen với ai đó bởi vì bạn và người đó đang rung động trên các tần số tương tự. Mỗi loại rung động sẽ phù hợp với chiều kích thích riêng, nên khi rung động đủ cao bạn sẽ tiến lên một chiều kích thích khác. Mỗi người sẽ có tần số riêng và bạn là người duy nhất tăng được rung động của chính mình.

Nếu bạn thích cực và năng lượng của bạn đang rất tích cực thì tần số rung động của bạn sẽ tiếp cận với các điều tích cực hơn, và những người có tần số rung động có năng lượng tích cực cao bạn sẽ rất dễ nhận thấy.

Bạn có bao giờ gặp một người mà nhìn vào bạn có cảm nhận được họ rất năng lượng và rất tích cực, đó chính là mọi rung động xung quanh họ tác động và cho bạn cảm nhận được điều này mà không cần phải nói ra.

Âm nhạc là một trong những dao động tuyệt vời mà chúng ta có vì nó vượt qua mọi ranh giới kể cả bản ngã. Bản ngã hoàn toàn không thể khống chế lại tần số cao của âm nhạc, vì vậy, âm nhạc sẽ cộng hưởng rung động riêng bạn tác hợp với tần số của âm nhạc mà bạn nghe.

Thường xuyên nghe nhạc với những âm thanh có tần số rung động nhất định có thể nâng cao rung động của bản thân. Ngoài ra bất cứ điều gì bắt nguồn từ cảm hứng đều sẽ tăng tần số của bạn chẳng hạn như đọc sách, viết, vẽ, nấu ăn, xem phim,…

Âm nhạc là một trong những dao động tuyệt vời mà chúng ta có vì nó vượt qua mọi ranh giới kể cả bản ngã

3. Điều hòa rung động trong nhà của bạn

Mọi đồ vật trong nhà cũng có âm thanh hoặc rung động riêng. Mà có thể do con người sử dụng sai mục đích, các đồ vật có thể sẽ mất đi sự hài hòa. Không chú trọng không gian sống, dọn đến nhà mới, ở phòng khách sạn, bạn thường sẽ có cảm giác xung quanh bản thân ta chính là những mối bất hòa, từ đó cảm xúc trở nên khó chịu hơn bình thường.

Môi trường đầy biến động sẽ tạo ra những xáo trộn không đáng có trong đời sống hằng ngày của bạn. Mặc dù bạn sẽ không biết độ rung động chính xác của bàn ghế, các đồ vật khác trong nhà là bao nhiêu. Nhưng bạn có thể điều hòa toàn bộ căn phòng bằng một âm thanh nào đó và mỗi đồ vật sẽ tự hấp thụ những rung động mà nó cần.

Điều này được thực hiện bằng cách ta đi bộ theo chiều kim xung quanh phòng hoặc chơi một chiếc chuông trong trẻo hoặc tụng chú OM. Ngoài ra, âm thanh của trống có thể được sử dụng để gửi gắm năng lượng cho căn phòng.

Để minh chứng cho điều này, một thí nghiệm nhỏ của hãng nội thất Thuỵ Điển IKEA tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Họ đặt 2 chậu cây và bắt đầu thí nghiệm, họ kêu gọi học sinh, sinh viên của ngôi trường này tới dọa nạt, mắng chửi, chê bai một chậu cây (chậu cây bị bắt nạt), trong khi đó lại dành những lời khen ngợi, thể hiện tình yêu thương với chậu cây còn lại (chậu cây được ca ngợi), thời gian thực hiện thí nghiệm này trong vòng 30 ngày.

Chi tiết bài viết: Bạo lực ngôn ngữ giết chết một chậu cây, thí nghiệm nhỏ khiến phụ huynh giật mình vì nhiều lần buông lời xúc phạm con trẻ

4. Chant rung động Chakra

Ý thức biến đổi thành vật chất ở mọi điểm trong vũ trụ nhưng sẽ sinh động hơn ở những nơi nhất định. Trên trái đất, những nơi như thế này được gọi là xoáy, còn trên cơ thể chúng được gọi là luân xa.

Các luân xa chính là nơi trung tâm của năng lượng, chứ không phải là các vật chất. Bảy luân xa chính nằm dọc theo cột sống, đồng thời chúng cũng là nơi giữ nghiệp cho cuộc đời này, và nó ảnh hưởng làm sai lệch ý thức được biểu hiện trong tâm sinh lý của chúng ta.

Sự biến đổi này có thể gây ra sự mất hài hòa với sức khỏe thể chất, tinh thần, cảm xúc của bạn. Cho nên khai thông các luân xa để chúng tự do quay là một phần quan trọng để tâm linh của bạn có thể phát triển một cách trọn vẹn.

5. Tụng âm thanh đơn giản

Có những câu thần chú đặc biệt có thể giúp chữa bệnh, nhưng chúng ta nên được học từ một giáo viên có kinh nghiệm thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên có rất nhiều âm thanh đơn giản mà bạn có thể dễ dàng sử dụng mà lại đem lại những hiệu quả rất cao.

Những âm thành này có thể được xướng lên một cách thầm lặng hay to tiếng, hay trong hoạt động không tập trung hay khi ngồi yên lặng và tập trung. Niệm chúng và hướng sự rung động đến những nơi mất cân bằng.

1. Nguyên âm là những dao động nguyên thuỷ ở thanh quản:

 • Aaa
 • Eeee
 • Oooo
 • Uuuu

2. Các âm có chứa phụ âm thường sẽ được bản địa hóa ở các khu vực cụ thể:

 • Mmm – xoang
 • Nnn – tai
 • Lmm – mũi
 • lmm – mắt
 • Mam – cơ quan sinh sản
 • Maa – trái tim
 • Haa – cơ hoành
 • Sssss – phổi và ruột già
 • Suỵt – gan và ruột non
 • Ai – lá lách và túi mật
 • Wooo – thận và bàng quang

Thử Maha Mrityunjaya Mantra

OM TRYAMBAKAM YAJAMAHE
SUGANDHIM PUSHTI VARDHANAM
URVARUKAMIVA BANDHANAT
MRTYOR MUKSHIYA MAMRTAT

Thần chú Maha Mrityunjaya được cho là thần chú chữa bệnh mạnh mẽ nhất và có từ truyền thống Shiva. Thần chú này được cho là nơi có thể tạo ra sức khỏe tốt, xua tan muộn phiền, giận dữ, ích kỷ, ngăn chặn cái chết kịp thời, đem đến hòa bình, năng lượng nhiệt huyết và xóa bỏ nỗi sợ hãi về cái chết.

Sự im lặng chứa đựng tiềm năng của mọi âm thanh và là cơ chế cho mọi sự chữa lành. Những câu thần chú như thần chú Thiền Âm Thanh Nguyên Thủy là những rung động đưa nhận thức vào một hành trình hướng nội.

Bằng cách thực hiện hành trình này thường xuyên, bạn sẽ bắt đầu tích hợp tiềm năng này thông qua cuộc sống hằng ngày. Trong quá trình thực hiện, tâm trí và cơ thể sẽ được nghỉ ngơi ở mức độ sâu. Giúp cơ thể tự phục hồi một cách tự nhiên nhất, những ký ức về sự toàn vẹn, sức khỏe và sự hài hòa sẽ lại được bắt đầu và dần dần khôi phục tất cả các cấp độ trong cuộc sống của bạn.

Tổng kết bài viết chữa bệnh bằng âm thanh, điều chỉnh để tìm thấy sự hài hòa bên trong

Qua bài viết bạn cũng có thể hiểu được âm thanh không chỉ âm nhạc mà chúng còn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chữ lành, bài viết có thể khó cho các bạn mới tiếp cận Yoga, nhưng nếu bạn tìm hiểu đẩy đủ và mở tâm trí đón nhận những điều mới bạn sẽ nhận được thật nhiều điều tuyệt vời.

Những thông tin mà bài viết mang đến cho các bạn chỉ nhằm vào tùy mục đích sử dụng cho giáo dục của bạn và không thay thế cho những lời khuyên, chuẩn đoán của bác sĩ hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Chúc các bạn có những ngày giờ luyện tập yoga vui vẻ với tinh thần tinh tấn nhất cùng với những phóng khoáng, thoải mái và hạnh phúc nhất đến từ nơi tâm hồn.

TOP

Giỏ hàng của bạn 0

RECENTLY VIEWED 0

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.