7 lợi ích khi tập Yoga Online

7 lợi ích khi tập Yoga online

Với sự thay đổi của công nghệ hiện nay thì bạn có thể tìm thấy mọi thứ trên internet như nấu ăn online, học tiếng anh online, gặp gỡ bạn bè online… rất nhiều thứ hay ho mà bạn có thể tận dụng từ internet và tập Yoga Online cũng không ngoại lệ. không cần huấn luyện viên, không cần tốn thời gian đến phòng tập, có thể tập bất cứ nơi đâu. Và hôm nay Hebe Yoga sẽ giới thiệu với bạn 7 lợi ích khi tập Yoga Online

Tuy nhiên một điều cần lưu ý cho tập Yoga online bạn cần có kiến thức cơ bản, nghĩa là bạn đã tập Yoga từ trước và đã có huấn luyện viên hướng dẫn hít thở đúng cách lẫn các nguyên tắc tập yoga.

Có thể bạn quan tâm

Tóm tắt bài viết: 7 lợi ích khi tập Yoga Online

1. Thời gian tự do, không gian tự do

Như tôi đã đề cập ở phần trên thì tập Yoga online có ưu điểm lớn nhất là không ép buộc thời gian, không gò bó về không gian, bạn có thể tập yoga bất cứ đâu như văn phòng, bãi biển, đồi núi, bờ suối… và bất cứ thời điểm nào trong ngày, chỉ cần một chiếc smartphone hoặc laptop có kết nối internet là mọi thứ có thể giải quyết.

Thời gian tự do, không gian tự do khi tập Yoga online
Một chuyến dã ngoại với gia đình trong một tuần ở một bãi biển tuyệt đẹp nhưng bạn đang trong thời gian tập Yoga để giữ vóc dáng cân đối nếu bạn bỏ tập 1 tuần đồng nghĩa với cơ thể của bạn trong thời gian đó không nhận được sự chăm sóc của các động tác sẽ làm cơ thể của bạn “khác thường” ngay chưa kể đi chơi mà ăn uống thả ga thì cơ thể thu nạp một lượng lớn năng lượng điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể bạn. Và việc bạn cần làm là đến một khung cảnh đẹp trải một tấm thảm Yoga, một laptop và bắt đầu.

2. Linh hoạt lựa chọn loại hình tập

Một điểm tuyệt vời của tập Yoga Online là bạn có thể chọn bất cứ loại hình nào và thay đổi chúng để phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn các giáo viên khác nhau, các phong cách khác nhau. Ví dụ bạn có nhu cầu về tập Yoga để giảm cân thì bạn có thể tìm các video hướng dẫn các động tác Yoga để giảm cân, hoặc tập chán thì bạn có thể chuyển qua hình thức động tác nặng, hoặc có thể là ngồi thiền, tĩnh tâm…

Hinh hoạt lựa chọn loại hình tập Yoga

3. Sự thoải mái

Khi bạn tập Yoga ở phòng tập có lẽ bạn sẽ bị mất tập trung và khó chịu do không khí ngột ngạt, ồn ào của phòng tập? Bạn khó có thể bị mất cảm hứng do không gian tập của bạn bị ảnh hưởng từ những tác động bên ngoài. Vì thế các lớp học online cho phép bạn tập luyện trong môi trường thoải mái, có thể là sân thượng nhà bạn hoặc phòng riêng nhà bạn, mơi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Và đặc biệt không cần phải trang bị những bộ đồ tập chất lượng như khi đến phòng tập mà bạn có thể mang bất cứ đồ gì miễn sao bạn cảm thấy thoải mái nhất là được.

Lợi ích khi tập Yoga online

4. Cộng đồng kết nối cực lớn

Bạn sẽ được kết nối một cộng đồng cực lớn yêu thích bộ môn Yoga không chỉ trong nước mà còn ngoài nước. Tập Yoga online kết nối bạn với giáo viên từ khắp nơi trên thế giới, các Yogi từ khắp nơi trên thế giới và bạn sẽ học hỏi được Yoga của nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều “bí mật” về Yoga mà bạn không thể nào tìm được ở các phòng tập. Và nếu có bất kỳ thắc mắc về Yoga bạn có thể vào các Forum lớn và đặt câu hỏi, các Yogi sẽ giúp bạn trả lời những khuất mắt bạn đang gặp phải.

cộng đồng kết nối cực lớn

Nhưng có lợi thì cũng có khuyết điểm, khuyết điểm lớn nhất là có những lời khuyên chỉ xuất phát từ cá nhân và họ đạt được điều đó thông qua ý kiến chủ quan của cá nhân họ, nên bạn cần nghiên cứu cân nhắc trước khi làm theo những động tác, những tư thế mà người khác hướng dẫn, tốt nhất nên tìm những huấn luyện viên giỏi trên thế giới về bộ môn Yoga và theo dõi họ.

5. Miễn phí

Đây sẽ là cách giải quyết cho các bạn sinh viên, học sinh yêu thích bộ môn Yoga nhưng không có diều kiện đến phòng tập lâu dài có thể tiếp cận và tập luyện. Bạn có thể vào Yotube, facebook hoặc các kênh về Yoga để xem hướng dẫn và tập theo, việc của bạn chỉ cần mua các dụng cụ cần thiết và tìm hiểu xem bạn nên tập theo loại hình tập nào và xem các video về loại hình bạn cần tập và bắt đầu. Tuy nhiên nếu bạn chỉ cần tập để cải thiện vóc dáng và khỏe mạnh thì các video miễn phí có thể đáp ứng điều đó. Nhưng nếu bạn muốn chuyên sau hơn như tịnh tâm, thiền định và các khóa học nâng cao thì bạn có thể bỏ ra một ít tiền để mua một khóa học Yoga online nâng cao và bạn sẽ được hướng dẫn chuyên sâu hơn..

Có một điều bạn cần chú ý là nếu bạn mới bắt đầu với bộ môn Yoga thì bạn nên tập các động tác cơ bản của Yoga trước là hít thờ và một số tư thế nhẹ nhàng, chứ đừng mở video lên và tập động tác quá khó hoặc chưa có kiến thức về Yoga sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

6. Có thể thoải mái tập luyện mà không quên động tác

Nếu ở phòng tập ngay lúc bạn tập sai hoặc quên động tác thì huấn luyện viên sẽ chỉnh sửa cho bạn ngay, nhưng nếu tập ở nhà thì quên động tác đó thì phải làm sao, bạn biết rằng tập sai tư thế sai động tác trong Yoga không những làm cơ thể bạn mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến các khớp tay, khớp chân và nếu tập dài mà sai động tác sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể bạn.

Có thể thoải mái tập luyện mà không quên động tác

Cách khắc phục điều này là bật laptop lên và tập luyện theo hướng dẫn, và nếu bạn không bắt kịp được tiến độ động tác có thể ngừng video lại và chậm chậm tập theo cho đến khi bạn thành thạo động tác đó.

7. “Tập Yoga online” với những huấn luyện viên nổi tiếng

Có 2 hình thức tập Yoga online là xem các video của huấn luyện viên đã thu hình và up lên Youtube hoặc Facebook, và hình thức thứ 2 là tập Yoga theo hình thức live stream nghĩa là bạn có thể tập đồng thời với huấn luyên viên online ngay trong thời điểm đó. Như đã nói từ đầu bạn có thể tập bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào miễn sao laptop hoặc smartphone có kết nói internet, việc của bạn là theo dõi các huấn luyện viên Yoga nổi tiếng và xem lịch live stream của họ.

"Tập Yoga online" với những huấn luyện viên nổi tiếng.

Tổng kết bài viết 7 lợi ích khi tập Yoga Online

Nếu bạn chưa thử hãy bắt đầu tập Yoga online ngay từ hôm nay, đối với các bạn không có thời gian đến phòng tập thì đây là một hình thức tập Yoga vô cùng thích hợp. Các lớp học Yoga online cung cấp cho bạn sự tự do và linh hoạt, với lợi ích không cần phải vội vã ra khỏi nhà, đến phòng tập, tìm chỗ đỗ xe, lo lắng về trang phục yoga của bạn! Với công nghệ trực tuyến hiện nay mọi thứ đều nằm trong tay bạn.

Nếu thấy bài viết này hay và có ích, hãy chia sẻ để bạn bè và người thân cùng cùng sở thích tập Yoga giống bạn nhé, Chúc bạn có những giây phút tập Yoga thật hiệu quả và vui vẻ.

TOP

Giỏ hàng của bạn 0

RECENTLY VIEWED 0

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.