5 động tác Yoga trên bải biển tuyệt vời bạn phải biết

Khi nói đến tập Yoga, chúng ta sẽ liên tưởng tới phòng tập đẹp, mát mẻ, có huấn luyện viên và các dụng cụ Yoga hiện đại. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ thay đổi không gian để tập Yoga, không còn không gian quen thuộc nữa mà là một bãi biễn với những tia nắng ấm áp, tiếng sóng biển rì rào, cát vàng và tiếng gió rít ù ù nhè nhẹ. Và tất nhiên với một không gian tuyệt vời như thế thì bạn cũng phải có những động tác phù hợp để “tone sur tone” chứ. Nào hãy cùng Hebe Yoga khám phá 5 động tác yoga trên bãi biển tuyệt vời qua bài viết sau đây nhé.

Các động tác Yoga trên bãi biển bên dưới chỉ cần các kỹ thuật nâng cao về Yoga, nếu bạn có mang theo các dụng cụ Yoga thì càng tốt nhưng không có thì không sao nhé.

Có thể bạn quan tâm

Tóm tắt bài viết: 5 động tác Yoga trên bãi biển tuyệt vời bạn phải biết | Hebe Yoga

1. Adho Mukha Svanasana (tư thế duỗi mình – gập lưng)

Tác dụng: Từ thế “adho Mukha Svanasana” là động tác Yoga trên bãi biển có tác dụng tăng tuần hoàn máu trong cơ thể, tăng sự dẻo dai của các cơ, điều trị nhức mỏi vùng lưng. Trong y học cổ truyền động tác này còn có thể điều trị bện viêm xoang.

tư thế duỗi mình - gập lưng | Adho Mukha Svanasana

Cách thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu bằng tư thế úp mặt và gập người cơ bản, sau đó hạ thấp hai cánh tay xuống sàn và dần xòe 2 bàn tay ra. Hãy chú ý hai cánh tay của bạn phải song song với nhau nhé.

Bước 2: Dần dần duỗi thẳng chân, gập người song song với chân, Gót chân dần chạm đất (hạn chế kiểng chân), hạ đầu xuống và thư giản có thể nhn2 về phía sau hoặc bụng và thư giản dần. Giữ tư thế này trong 05 nhịp thở và thời gian tập từ 1-3 phút.

Lưu ý cho tư thế Adho Mukha Svanasana:

Điểm cần tập trung: Lưng và các cơ như đùi, bắp tay

Người không nên tập: Hội chứng ống cổ tay, cổ chân, Huyết áp cao và phụ nữ đang mang thai.

Nác hại nếu tập sai: Tay không thẳng có thể dẫn tới sai khớp vai, chân không thẳng hoặc bàn chân không đặt song song với chiều dọc mặt đất có thể dẫn tới bong gân cổ chân.

2. Hanumanāsana (Tư thế con khỉ)

Tác dụng: Tư thế “Hanumanāsana” là động tác Yoga trên bãi biển kích thích hoạt động tích cực của các cơ quan ở phần chân và đùi, điều hòa hormone trong cơ thể.

Tư thế con khỉ - Hanumanāsana

Cách thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu với tư thế ngồi, bạn đặt hông thẳng, vuông góc với bãi biển với 1 chân đưa ra trước, bàn chân vuông góc.

Bước 2: Chân còn lại mở rộng, đùi áp xuống mặt thảm Yoga. Lúc này bạn hãy cảm nhận lực căng ở đùi trong.

Bước 3: Mắt hướng về phía trước, cằm hơi đưa lên cao. Giữ từ 15 – 20 nhịp thở. Từ từ hạ tay xuống, đưa chân sau về phía trước và trở về tư thế ban đầu – đổi chân. và thời gian tập từ 3-5 phút.

Lưu ý cho tư thế Adho Mukha Svanasana:

Vì động tác này tương đối khó, nên nếu bạn là người mới tập yoga và chân bạn chưa duỗi ra thẳng được thì bạn có thể dùng gạch tập yoga để giúp cho bạn dễ tập hơn và hạn chế chấn thương

Điểm cần tập trung: Đùi trong, đùi ngoài, chân và bẹn

Người không nên tập: Huyết áp cao và phụ nữ đang mang thai.

Tác hại nếu tập sai: Chân nếu cố duỗi thẳng khi chưa quen có thể dẫn đến chấn thương vùng bẹn, chân duỗi phía sau nếu không vuông góc có thể bong gân.

3. Setu bandasana (Tư thế cây cầu)

Tác dụng: Tư thế “Sethubandasana” là động tác yoga trên bãi biển bổ trợ phần lưng, đùi, mông và bụn, đồng thời tăng cường khả năng tập trung. Động tác này còn giúp ngực của bạn luôn mở rộng cũng như tăng cường khả năng hô hấp. Và một tác dụng rất lớn của động tác này là cải thiện tình trạng ham muốn tình dục

Urdhva Prasarita Eka Padasana (Tư thế xoạc chân thẳng đứng)

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn nằm ngửa, hai đầu gối co lên và hai bàn chân cách nhau một khoảng bằng hông.

Bước 2: Co hai cánh tay, đặt lòng bàn tay ngang ngực.

Bước 3: Hít vào, chống tay và từ từ nâng hông lên, để cột sống của bạn thành một đường dài.

Bước 4: Hạ thấp đầu, ngửa cổ ra sau và giữ tư thế này trong 05 nhịp thở tập từ 1-3 phút

Lưu ý cho tư thế Setu bandasana:

Vì động tác này tương đối khó, nên nếu bạn là người mới tập Yoga thì nên chú ý tập động tác này nhẹ nhàng, không vội vả để tránh những chấn thương.

Điểm cần tập trung: Đùi, mông, lưng và bụng

Người không nên tập: Huyết áp cao và phụ nữ đang mang thai, bị vấn đề liên quan đến cột sống.

Tác hại nếu tập sai: Lưng nếu cố duỗi lên sẽ ảnh hưởng đến chấn thương cột sống, cổ tay không cẩn thận sẽ bị bong gân và cổ cố ngước thì ảnh hưởng đến đốt sống cổ.

4. Urdhva Prasarita Eka Padasana (Tư thế xoạc chân thẳng đứng)

Tác dụng: Tư thế “Urdhva Prasarita Eka Padasana” là động tác Yoga trên bãi biển rất tốt cột sống, tăng độ linh hoạt, đồng thời làm tăng khả năng hoạt động của phổi, giúp cơ bắp và làn da săn chắc hơn.

Urdhva Prasarita Eka Padasana (Tư thế xoạc chân thẳng đứng)

Cách thực hiện:

Bước 1: Đứng thẳng trên bãi biển, thân trên cúi xuống phía sau ép sát vào hai chân, hai bàn tay chạm sàn.

Bước 2: Hít vào, dồn trọng lượng cơ thể vào bàn chân phải và hai bàn tay.

Bước 3: Từ từ nhấc chân trái lên càng cao càng tốt. Hít thở sâu và thả lỏng vai.

Bước 4: Giữ tư thế trong 5 nhịp thở, rồi đưa chân trái xuống sàn. Hít thở một nhịp thật sâu rồi đổi chân, động tác này tập từ 1 – 3 phút.

Lưu ý cho tư thế Urdhva Prasarita Eka Padasana:

Vì động tác này tương đối khó, kết hợp giữa động tác cây cầu và phải xoạc chân ra giống động tác con khỉ, nên nếu bạn là người mới tập Yoga thì nên chú ý tập động tác này nhẹ nhàng, không vội vả chân nâng cao dần vì mới tập chúng ta không thể duỗi thẳng đứng được nên cứ tập từ từ.

Điểm cần tập trung: Đùi, mông, lưng và bụng

Người không nên tập: Huyết áp cao và phụ nữ đang mang thai, bị vấn đề liên quan đến cột sống.

Tác hại nếu tập sai: Lưng nếu cố duỗi lên sẽ ảnh hưởng đến chấn thương cột sống, cổ tay không cẩn thận sẽ bị bong gân và cổ cố ngước thì ảnh hưởng đến đốt sống cổ và cổ chân nếu không cẩn thận sẽ bị bong gân.

5. Virabhadrasana III (Tư thế chiến binh III)

Tác dụng: “Tư thế chiến binh” là động tác yoga trên bãi biển rất tốt để tăng cường cơ bắp, cải thiện cân bằng và khả năng tập trung.

Động tác yoga trên bãi biển Virabhadrasana III (Tư thế chiến binh III)

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn đứng trên bãi biển với hai chân chạm nhau, tay xuôi theo hông.

Bước 2: Mở rộng thân trên và kéo về phía trước. Giữ thẳng 1 chân làm trụ và từ từ nhấc chân phía sau lên mặt đất.

Bước 3: Hít vào, lưng từ từ cuối xuống, gập thân, đưa 2 tay thằng về phía sau sao cho 2 tay và chân phía sau thành 1 đường thẳng.

Bước 4: Giữ tư thế này trong 05 nhịp thở và trờ về vị trí ban đầu rồi đổi chân, tập từ 1-3 phút

Lưu ý cho tư thế Virabhadrasana III:

So với các động tác Yoga trên bãi biển phía trên thì động tác này đơn giản nhưng cần kỹ thuật giữ thăng bằng tốt.

Điểm cần tập trung: Chân, đùi, ngực và lưng

Người không nên tập: Huyết áp cao và phụ nữ đang mang thai.

Tác hại nếu tập sai: Lưng có thể bị chấn thương nếu bạn cố gập người trong khi chân trụ vẫn chưa vững.

Tổng kết bài viết 5 động tác Yoga trên bãi biển

Như bạn thấy, mỗi động tác đều chứa một tác dụng rất lớn đến sức khỏe, kèm theo đó nếu bạn biết phối hợp các động tác với nhau sẽ có một sức khỏe tốt, nhưng nên nhớ rằng mọi động tác đều có kỹ thuật và độ khó riêng, nên vì thế nếu bạn là người mới tập thì nên tìm một người tập Yoga thành thạo để tập Yoga cùng mình, để hướng dẫn cũng như tránh những chấn thương đáng tiếc nhé. Chúc bạn có những phút giây tập Yoga với 5 động tác Yoga trên bãi biển. Chúc bạn thành công !

TOP

Giỏ hàng của bạn 0

RECENTLY VIEWED 0

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.