10 bí quyết giúp duy trì việc tập luyện Yoga mỗi ngày

10 bí quyết giúp duy trì việc tập luyện Yoga mỗi ngày

Không riêng gì Yoga mà tất cả bộ môn thể thao nào cũng thế, việc tập luyện lúc mới tập thì mọi người tỏ ra rất hào hứng và tập luyện rất tốt, nhưng sau một thời gian thì sự hào hứng không còn nhiều nữa, thậm chí việc tập luyện trở thành 1 nghĩa vụ bắt buộc chứ họ không tìm thấy được niềm vui nữa, và đặc biệt là trong bộ môn Yoga thì việc từ bỏ việc tập luyện xảy ra rất phổ biến, lý do như đã nói là họ không thấy hào hứng nữa, thứ 2 là Yoga mang đến những lợi ích rất âm thầm khiến họ không nhận ra và họ cho rằng Yoga không có ích gì cả và lý do lớn nhất là do sự kỉ luật, vì thế hôm nay Hebe Yoga sẽ sock lại tinh thần cho bạn với 10 bí quyết giúp bạn duy trì việc tập luyện Yoga mỗi ngày

Xem thêm:

#1 Xây dựng mục tiêu cho bản thân

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong bất cứ công việc nào mà bạn cần đạt được đó là đưa ra mục tiêu, nhưng để xác định cũng như định hướng được mục tiêu không phải ai cũng làm được, vì đôi khi bạn “mơ” quá cao dẫn đến không khả thi hoặc không làm được và bỏ cuộc, hoặc mục tiêu quá thấp sẽ khiến bạn quá dễ thực hiện từ đó không còn hứng thú với mục tiêu mình đề ra nữa, vì thế bước này bạn cần xét lại bản thân cũng như sở thích của bản thân và tính khả thi của mục tiêu, đừng cố ép buộc bản thân phải thực hiện một điều gì đó ngoài khả năng, ví dụ trong Yoga bạn muốn cải thiện vóc dáng thì việc bạn cần xác định là để có được vóc dáng đẹp thì bạn sẽ mất khoản hơn nữa năm thậm chí là lâu hơn tùy vào mức độ luyện tập và loại hình bạn chọn, vì thế bạn cần phải hiểu mục tiêu, quá trình và cả cách hoạt động ngay từ đầu để có thể xác định mục tiêu rõ ràng nhất.

Thay vì đặt ra những mục tiêu chung chung như “Tôi cần phải giảm cân”, “Tôi cần phải tập Yoga để có thân hình khỏe mạnh”… thì bạn nên nêu ra rõ ràng tôi cần giảm cân là bao nhiêu cân, khỏe mạnh là khỏe như thế nào, rất rất rõ ràng thì bạn càng dễ thực hện, trong đó có một nguyên tắc chung cho bất kì mục tiêu nào là nguyên tắc S.M.A.R.T trong đó bạn cần làm rõ mục tiêu của mình càn cụ thể càng tốt (Specific), mục tiêu của bạn hải do lường được (measurable), chắc chắn có thể thực hiện và mang lại kết quả, và kết quả đó sẽ như thế nào (Achievable), mục tiêu phải thích hợp với bản thânn (Relevant) và phải được đặt một khoảng thời gian nhất định (Time Bounce) để đảm bảo tính hiệu quả trong quá trình thực hiện.

#2 Lên kế hoạch cụ thể cho từng ngày tập luyện

Sau khi đã có mục tiêu thật cụ thể và theo nguyên tắc S.M.A.R.T thì lúc này trong đầu bạn cũng đã hình thành được kế hoạch cho mục tiêu đó, nhưng nếu mục tiêu bạn đề ra phải có sự ràng buộc về tính liên tục thì bạn nên lên kế hoạch mỗi ngày và đưa chúng tham gia vào thời gian biểu của bạn như một thói quen sinh hoạt hằng ngày, một điều quan trọng là khi đã là tính liên tục thì sau một thời gian bạn sẽ hình thành thói quen ấy, điều này là rất cần thiết trong việc tập luyện Yoga

Nếu bạn muốn biến một việc làm nào đó thành thói quen, hãy đưa nó vào thời gian biểu hàng ngày của bạn. Hãy viết lịch học của từng lớp Yoga mà bạn muốn tham gia vào lịch trình hàng tuần hay hàng tháng của mình, để bạn biết và nhớ được rằng ngày nào, giờ nào cần đến lớp. Nếu bạn muốn luyện tập Yoga tại nhà, hãy tự lên lịch tập luyện cho mình và đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian cho nó để không có lí do bỏ dở giữa chừng.

#3 Tìm cho mình một giáo viên Yoga phù hợp và một lớp học mà bạn yêu thích

Đây là lý do quan trong khiến bạn hứng thú mỗi khi đến giờ học Yoga, không ai muốn học với huấn luyện viên suốt ngày mặt mày cau có hay một lớp học không có lây một nụ cười cả, vì thế hãy chọn cho mình huấn luyện viên hông những giỏi về chuyên môn giảng dạy mà còn phải kích thích sự hào hứng và hứng thú với học viên đối với bộ môn Yoga, đây cũng là yếu tố tạo động lực giúp bạn duy trì việc tập luyện Yoga mỗi ngày.

Tìm cho mình một giáo viên Yoga phù hợp và một lớp học mà bạn yêu thích

#4 Luôn trong tâm thế sẵn sàng luyện tập

Quần áo, dụng cụ tập Yoga phù hợp có sức ảnh hưởng khá lớn đến suy nghĩ của chúng ta, não của chúng ta sẽ tạo mối liên kết giữa thứ chúng ta đang mặc và hành động chúng ta sẽ làm đối với chúng, vì thế hãy diện ngay những bộ quần áo bạn yêu thích và từ đấy cơ thể bạn sẽ tạo ra nguồn năng lượng để giúp bạn tập trung vào việc luyện tập.

Luôn trong tâm thế sẵn sàng luyện tập

Nhưng hãy nhớ chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi tập luyện. Nếu bạn tập Yoga vào sáng sớm thì tối hôm nay bạn nên chuẩn bị mọi thứ, sáng khi thức dậy nhìn thấy túi đồ đã gọn gàng lúc này bạn cũng có thêm sự hào hứng và động lực để đến lớp. Đồng thời hãy gán cho não của chúng ta rằng khi nhìn thấy túi đồ thì nhớ đến mục tiêu mình cần phải đạt được. Điều này còn giúp bạn tránh tình trạng đến giờ tập mà không biết mình phải chuẩn bị những gì

#5 Luyện tập trong thời gian rãnh rỗi

Những lúc rãnh rỗi bạn thường làm gì? xem phim, nghe nhạc hay lướt facebook… giờ đây khi đã là một Yogi thì việc bạn nên làm là cố gắng rãnh lúc nào thì tập Yoga ngay lúc đó, điều này khiến cho nhiều người suy nghĩ rằng đã tập ở phòng tập và có thời gian biểu rồi thì giờ tập làm gì nữa, nhưng với những vài tập yoga nhẹ nhàng giữa những phiên làm việc hoặc bất kì khi nào bạn rãnh rồi thì điều này không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, đau lưng…  mà còn giúp bạn tạo được thói quen tập Yoga

Luyện tập trong thời gian rãnh rỗi

#6 Tập luyện chung với bạn bè và người thân

Nếu như ai đã và đang chơi game thì sẽ hiểu cảm giác rằng đơn phương độc mã sẽ rất dễ chán, và nếu có vài đứa bạn cùng chơi thì bạn sẽ có hứng thú hơn. Yoga cũng thế, việc bạn “rủ rê” bạn bè sẽ giúp bạn có thêm nguồn động lực để tập luyện, đồng thời tạo sự gắn bó giữa các bạn. Đồng thời việc tập luyện với người thân của mình không chỉ khiến việc tập luyện trở nên thú vị mà cũng là một cách nhắc nhở nhau, động viên nhau để có thể đạt mục tiêu chung.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng hãy chọn bạn hoặc người thân có cùng sở thích, tính cách và mục tiêu rõ ràng như bạn, nếu như họ hăng hái lúc đầu nhưng dần họ dần chán nãn và bỏ cuộc điều này cũng kéo ý chí của bạn xuống đấy.

#7 Linh hoạt với nhiều loại hình Yoga khác nhau

Khi mới bất đầu tập Yoga thì cúng ta không có khái niệm loại hình Yoga, huấn luyện viên hướng dẫn sao thì chúng ta tập vậy, nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ các loại hình Yoga trước khi tập luyện, điều này không chỉ giúp bạn có kiến thức về Yoga một cách rõ ràng, tường tận mà còn giúp bạn tìm được lợi ích bạn muốn thông qua các loại hình Yoga mang lại.

Linh hoạt với nhiều loại hình Yoga khác nhau

Khi đã làm quen với một loại hình nào đó và thành thạo thì để việc tập luyện không theo lối mòn thì bạn nên tìm thêm vài loại hình và tập cùng nhau, hãy thay đổi thường xuyên để mục đích bạn không bị chán, cũng như nhận được nhiều lợi ích khác nhau. Nếu bạn đang tham gia vào một dự án đòi hỏi tinh thần tốt và thường xuyên bị stress thì bạn nên tìm đến các loại hình tịnh tâm, thiền định, và hướng đến kỹ thuật thở nhiều hơn, điều này giúp bạn khỏe mạnh về tinh thần, giảm căng thẳng cũng như giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống một cách dễ dàng.

Kiến thức các loại hình Yoga cơ bản dành cho người mới bắt đầu [phần 1]

#8 Nhìn vào những lợi ích mà Yoga mang lại cho bản thân bạn

Như đã đề cập ở phần trên thì trước khi tập luyện bất cứ môn thể thao nào thì bạn cần phải xác định lợi ích chúng mang lại, và nhắc nhở chúng ta mỗi ngày về điều này, giống như đưa ta vào một trạng thái tự kỷ ám thị, luôn nhắc nhở bản thân khi chúng ta có sự kiên trì, quyết tâm thì chúng ta sẽ nhận được lợi ích từ chúng. Chính vì vậy, cứ mội khi bạn muốn từ bỏ, chán nãn, mệt mỏi thì hãy tự nhớ lại và nhắc nhở bản thân rằng hãy cố gắng thêm một chút nữa, để chúng ta có thể đạt được những lợi ích ấy, để có thể thay đổi được sức khỏe và thay đổi được bản thân, Yoga là bộ môn đòi hỏi sự kỹ luật cao nên nếu chúng ta rèn luyện được tính kỹ luật thì mọi việc trong cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nhìn vào những lợi ích mà Yoga mang lại cho bản thân bạn

#9 Luôn thay đổi, đừng dễ dàng hài lòng với những gì mình đã biết

Kiến thức về Yoga là vô tận, và đỉnh điểm của Yoga là bạn sẽ tự làm chủ được bản thân mình, sống theo bản thân, bỏ qua phiền muộn và cảm nhận thế giới với cả trái tim cả tâm hồn, vì thế nếu bạn đang có lối mòn suy nghĩ tập Yoga để khỏe mạnh và xả stress thì đó chỉ là một phần nhỏ trong việc tập luyện, điều quan trọng hơn là bạn nên tìm hiểu cặn kẻ về tất cả loại hình mà bạn yêu thích, và dần chinh phục chúng, nếu đã chinh phục một loại hình nào đó thì hãy chinh phục những loại hình khác và cái quan trọng nhất là bạn đang chinh phục chính bản thân mình. Càng tìm hiểu bạn sẽ nhận ra nhiều điều thú vị, từ đây sẽ giúp bạn có một cuộc sống tràn đầy năng lượng tích cực.

#10 Kỷ luật và nghiêm khắc với bản thân

Cuối cùng cũng là nguyên tắc quang trọng nhất, trong suốt bài viết Hebe Yoga không nhắc với bạn từ kỷ luật dưới 3 lần, đây là mấu chốt của mọi thành công trong cuộc sống, Yoga là bộ môn đòi hỏi sự kỷ luật thật cao và thật nghiêm khắc, vì những lợi ích của Yoga mang lại sẽ không phải ngày một ngày hai mà là cả quá trình, chính vì thế bạn nên trang bị cho mình một tinh thần thép, một ý chí vững vàng trước khi bước vào Yoga, nếu bạn rèn luyện được những đức tính này thì chắc chắc bạn sẽ dễ dàng thành công trong cuộc sống

Kỹ luật và nghiêm khắc với bản thân

Tổng kết bài viết 8 Bí quyết giúp duy trì việc tập luyện Yoga mỗi ngày

Không chỉ cần sự chăm chỉ, kiên trì mà khi đến với bộ môn Yoga bạn sẽ phải cần một sự kỷ luật mạnh mẻ và tự tin vào bản thân, hãy cô gắng dù bận thế nào cũng nên dành cho mình một thời gian biểu việc tập luyện Yoga trong ngày, hãy cố gắng nhìn vào những lợi ích mà Yoga mang lại từ đó nhắc nhở chúng ta mỗi ngày phải thật cố gắng và cố gắng, nếu chưa sẵn sàng hãy tìm cho mình những người huấn luyện viên giỏi những lớp học tuyệt vời để bạn có thêm niềm cảm hứng với Yoga. Chúc bạn có những giờ phút tập luyện Yoga đầy vui vẻ.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về các dụng cụ tập Yoga thì đừng ngần ngại inbox qua Fanpage hoặc gọi trực tiếp đến hotline: 0931.310.269 . Hebe Yoga sẽ tư vấn cho bạn những dụng cụ Yoga tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn và cam kết giá tốt nhất thị trường.

[kc_row _id=”625732″][kc_column width=”12/12″ video_mute=”no” _id=”749624″][techmarket_products_carousel orderby=”date” order=”desc” _id=”136740″ shortcode_tag=”recent_products” ca_responsive=”eyIxIjp7ImNhX3Jlc19icmVha3BvaW50IjoiIiwiY2FfcmVzX3NsaWRlc3BlcnJvdyI6IjEiLCJjYV9yZXNfc2xpZGVzdG9zaG93IjoiIiwiY2FfcmVzX3NsaWRlc3Rvc2Nyb2xsIjoiIn19″ per_page=”14″ ca_slidesperrow=”7″ ca_slidestoshow=”7″ title=”Dụng cụ tập Yoga”][/techmarket_products_carousel][/kc_column][/kc_row]

Nếu thấy bài viết này hay và có ích, hãy chia sẽ để bạn bè và người thân cùng cùng sở thích tập Yoga giống bạn nhé, Chúc bạn có những giây phút tập Yoga thật hiệu quả và vui vẻ.

Tổng hợp | Biên tập: Ken Luz 

TOP

Giỏ hàng của bạn 0

RECENTLY VIEWED 0

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.