Loại hình Power Yoga là gì? Và lợi ích của Power Yoga

Khi mới bắt đầu tập Yoga hoặc mới tìm hiểu về Yoga thì bạn sẽ có suy nghĩ rằng Yoga chỉ là những động tác nhẹ nhàng và đơn giản, kết hợp với thở đúng cách là được, nếu bạn suy nghĩ như thế thì hãy trãi qua thử loại hình Power Yoga bạn sẽ thay đổi cách nhìn về Yoga ngay, vậy có điều gì đặc biệt của loại hình này? và hôm nay Hebe Yoga sẽ cùng bạn tìm hiểu Power Yoga là gì và lợi ích của loại hình này nhé.

Loại hình Power Yoga

Chú ý: Loại hình Power Yoga không dành cho những Yogi mới bắt đầu. Vì thế, bạn nên trải qua vài lớp tập cơ bản trước khi thử loại hình Power yoga. Bạn nên chọn đồ tập dễ thấm hút mồ hôi, co giãn tốt để cơ thể thực hiện động tác dễ dàng vì bạn sẽ phải hoạt động liên tục đấy.

Có thể bạn quan tâm

Tóm tắt bài viết: Loại hình Power Yoga là gì? Và lợi ích của Power Yoga

Loại hình Power Yoga là gì?

Power Yoga được giới thiệu bởi bởi thầy K. Pattabhi Jois, ông sống ở Mysore, Ấn Độ, loại hình Power Yoga còn gọi là Yoga Ashtanga rất được ưa chuộng hiện nay với một loạt các tư thế tuần tự có nhịp độ nhanh và mạnh mẽ, cũng như giống về chức năng là giải độc cơ thể và tiêu hao mỡ.

Hệ thống Yoga Ashtanga được dựa trên sáu tư thế theo độ khó tăng dần, cho phép người tập tập theo tốc độ của riêng họ. Trong một lớp Power Yoga, bạn sẽ được được hoạt động không ngừng thông qua một chuỗi các động tác. Bạn có rất ít thời gian để điều chỉnh động tác vì thế bạn sẽ thật chú ý huấn luyện viên và từ tư thế này đến tư thế khác được kết nối thông liên tục và hơi thở của bạn phải được kiểm soát mức tối đa để sức khỏe của bạn có thể được duy trì đến cuối buổi tập.

Power Yoga đỏi hỏi thể chất tốt, khả năng tập trung rất cao. Và 2 điểm quyết định sự tập luyện của bạn đối với loại hình này là kỷ luật và khả năng chịu đựng đồng thời nổ lực hết sức để có thể nhận được lợi ích cao nhất của loại hình Power Yoga.

Nếu bạn mới bắt đầu loại hình Power Yoga thì có thể sẽ bị một số cơn đau sau buổi tập và có thể kéo dài đến vài ngày, vì cơ thể bạn đang cố gắng làm quen với các động tác mới và mạnh mẻ, hãy cố gắng tập chậm nhưng phải cố gắng theo đúng nhịp của buổi tập dần bạn sẽ quen và nhận được lợi ích rất lớn từ loại hình này.

Lợi ích của Power Yoga

Ngoài việc rèn luyện cơ thể để trở nên linh hoạt hơn và như đã nói ở trên loại hình này là một chuỗi các động tác và bạn phải tập luyện không ngừng nghĩ. Đồng thời, bạn sẽ rèn luyện được tính kỷ luật tự giác và khả năng tập trung sẽ được phát triển. Sức mạnh thể chất của bạn cũng được cải thiện khi bạn thách thức cơ thể của mình thông qua các động tác mạnh mẽ.

Lợi ích của Power Yoga

Ban đầu khi mới tập bạn sẽ cố gắng đi vào đúng nhịp và chuyển từ động tác này sang động tác khác một cách tốt nhất có thể nhưng dần quen bạn sẽ học được cách hoàn thiện bản thân, làm sao cho động tác của bạn không chỉ đúng mà còn giữ được sự dẻo dai và mượt mà khi chuyển động tác.

Không chỉ tiêu hao mỡ thừa mà Power Yoga cũng giúp cơ thể bạn giải phóng các độc tố có hại thông qua đổ mồ hôi khi luyện tập, và tất nhiên mệt mỏi, căng thẳng, stress cũng sẽ được giải tỏa.

Loại hình Power Yoga có phù hợp với bạn?

Đến đây bạn cũng đã hiểu và mường tượng ra Power Yoga như thế nào rồi, do đó bạn hãy cân nhắc xem Power Yoga có phải sự lựa chọn của bạn không. Có một sự thật khá phủ phàng là Power Yoga chỉ dành cho những người có sức khỏe thể chất tốt, và cơ thể chịu được sự nặng nhọc và cường độ tập luyện cao. Nếu bạn đang trong thời gian bị chấn thương thì không nên tập loại hình này vì nó có thể làm chấn thương bạn nặng hơn.

Loại hình Power Yoga có phù hợp với bạn?

Khi bạn xác định bạn có khả năng tập loại hình này bạn có thể thử nó và xem loại hình Yoga này có hiệu quả và thú vị như bạn mong muốn không. Nếu không thì bạn nên tìm một loại hình mới phù hợp hơn, nhưng nếu bạn cảm thấy thích thú và tập luyện đều đặn thì Power Yoga sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, tâm trí sáng suốt hơn và tinh thần bạn cũng sẽ cân bằng hơn.

Phù hợp với:

  • Những người năng động thích hoạt động nhanh.
  • Mục đích giải độc cơ thể và tiêu hao mỡ.
  • Những người có thể lực tốt
  • Yogi đã có kinh nghiệm

Không phù hợp với:

  • Nếu bạn bị chấn thương vai, khớp…
  • Không thích hợp cho người mới tập.
  • Cao Niên.
  • Phụ nữ mang thai

Tổng kết bài viết loại hình Power Yoga

Nếu bạn đã sẵn sàng cho Power Yoga thì hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt, đồ tập thoải mái, dinh dưỡng đầy đủ và hơn hết hãy chuẩn bị cho bản thân sự kỷ luật và khả năng chịu đựng. Hãy cố gắng tập thật chậm vì loại hình này rất dễ bị chấn thương, hãy cố gắng từng bước dần bạn sẽ nhận được những lợi ích to lớn từ loại hình yoga đầy thú vị này. Nếu bạn là một Yogi mới và chưa biết nên chọn loại hình nào phù hợp thì có thể tham khảo bài viết bên dưới để tìm hiểu thêm nhé.

TOP

Giỏ hàng của bạn 0

RECENTLY VIEWED 0

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.