Khai thác sức mạnh của chúng ta thông qua yoga

Khai thác sức mạnh của chúng ta thông qua yoga

Dòng xe cộ đua nhau chạy tấp nập ở những sáng đầu tuần hay là những chiều kẹt xe tiếng còi đua nhau inh ỏi bấm. Có lẽ ai đã từng lớn lên hay trưởng thành trong thành phố không ngủ – Thành Phố Hồ Chí Minh cũng đều không xa lạ những ngày như vậy nhỉ?

Ở trong một cuộc sống bộn bề, áp lực công việc đè nặng trên đôi vai mỗi cá nhân. Thời gian đi làm mỗi sáng có thể là trước khi bình minh ló dạng. Và phải chắc chắn rằng trước khi vào công ty bạn đã sẵn sàng một chiếc bụng đã được cung cấp đủ dinh dưỡng để có thể hoạt động tích cực suốt cả buổi.

Ngoài ra, vào những chiều tan tầm thì bạn lại tiếp tục phấn đấu cho phần công việc thứ hai, hoặc chạy phần deadline hiện đang còn dang dở của công ty giao cho mình. Còn những người khác thì đi gặp đối tác, khách hàng, gặp lại bạn bè,…

Luyện tập Pranayama để nhận được những lợi ích to lớn

Chung quy, cũng để hoàn thành công việc hoặc tăng khả năng giao tiếp và đơn giản hơn chỉ là để nở một nụ cười thật tươi sau một ngày mệt nhoài. Và có lẽ, mỗi ai trong chúng ta cũng đã phải cố gắng rất nhiều để đạt được thành tựu nhất định. Và tôi cũng như vậy tôi luôn đánh đồng sức mạnh với nghị lực và cả thời gian làm việc chăm chỉ.

Và đó là những quy tắc, tiêu chuẩn và cả kỳ vọng. Tuy nhiên, vẫn còn đó còn rất nhiều người vẫn tin vào nguồn gốc của sự sống, niềm đam mê và khả năng mang lại bất cứ điều gì cho cuộc sống của chúng ta. Điều này có liên quan đến mỗi cá nhân của mỗi người có thể vận hành cuộc sống của chính mình bao xa. Bước vào không gian Yoga… và khai thác sức mạnh của chúng ta thông qua yoga

Có thể bạn quan tâm

Tóm tắt bài viết: Khai thác sức mạnh của chúng ta thông qua yoga

Khai Thác Sức Mạnh Của Chúng Ta Thông Qua Yoga Bằng Cách Lặng Sâu Xuống Pranayama

Nếu bạn chưa biết Prana và Pranayama là gì thì có thể tìm hiểu qua bài viết bên dưới. Nói đơn giản nhất Prana là năng lượng sống cơ bản hỗ trợ cho sinh lý học của cơ thể. Nó đóng vai trò của điện trong một máy điện tử. Prana được chuyển đổi sang những năng lượng khác nhau để thực hiện các hoạt động tinh thần của cơ thể. Bằng cách làm chủ Prana, người ta có thể làm chủ được cơ thể và tâm trí.

Và cụ thể hơn bạn có thể nhìn nhận hơi thở là sự hiện diện của Prana. Khi prana bị ảnh hưởng qua sự thay đổi của hơi thở, tất cả các hoạt động của cơ thể, não, tâm trí và ý thức đều bị ảnh hưởng. Do đó, khi prana được kiểm soát, tâm trí cũng được kiểm soát. Khoa học về làm chủ Prana được gọi là “Pranayama”.

Chi tiết bài viết: Cân Bằng Tâm Trí Bằng Hơi Thở, Cách Pranayama Hoạt Động Đối Với Cơ Thể Của Bạn

Có một nhà hiền triết Patanjali đã định nghĩa: ‘‘ Yoga là sự ngừng lại những suy nghĩ liên tục, là sự kiểm soát tâm trí. Và để làm được điều này, chúng ta cần kiểm soát hơi thở hay còn được gọi là pranayama, kiểm soát năng lượng sống. ’’. Hơi thở và năng lượng vi tế bào chính là nguồn năng lượng nuôi sống bạn. Trên thực tế, khoa học đã chứng minh năng lượng đến 90% từ hơi thở. Đặc biệt khi tập yoga đúng cách, cụ thể là kết hợp giữa Asana-Pranayama – ý thức trong cơ thể. Có thể giúp bạn sản sinh nguồn năng lượng cần thiết từ đó có thể chữa lành từ chính thân thể bên trong.

Chỉ cần vài phút tập luyện hơi thở để có thể cân bằng lại tâm trí của bạn

Vẫn hiện đang có rất nhiều người, hằng ngày khi sinh hoạt họ không chú trọng đến hơi thở vì họ nghĩ họ đang ổn. Nhưng bạn nên biết rằng việc thở nếu thiếu hoặc không đều thì sẽ đều ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Bạn có để ý, những khi bạn nóng giận, hồi hộp, lo âu hơi thở sẽ trở nên nóng, thất thường và có khi là khó thở không? Nhưng khi luyện tập pranayama, hơi thở của bạn sẽ trở nên sâu hơn, tâm trí thanh tĩnh, dễ dàng tập trung và nảy ra những ý tưởng sáng tạo. Ngoài ra bộ môn này còn có thể giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn rất nhiều.

Hơi Thở Của Chúng Ta Là Cuộc Sống

Đúng thật vậy, hơi thở là một thiết yếu của cuộc sống, từ khi bạn bắt đầu đến với thế giới này nó cũng đến bên bạn và khi nó rời khỏi bạn cũng là lúc mà bạn rời xa thế giới này. Và năng lượng cũng vậy nếu không có năng lượng thì bạn không thể chuyển động. Từ đây chúng ta có thể biết hơi thở, tâm trí và cơ thể có mối quan hệ mật thiết và ảnh hưởng chặt chẽ với nhau. Khi đến với Pranayama bạn sẽ học được cách hướng nội để khai thác, thôi thúc và nuôi dưỡng những suy nghĩ những hoài bão, đam mê ở bên trong cơ thể.

Chắc rằng mỗi ai trong chúng ta cũng đã hoặc đang và đều mong muốn cuộc sống của mình có thể nói lên giá trị cho chính mình và cho mọi người xung quanh cho cả cộng đồng. Tương tự cách chúng ta chọn làm gì đối với nguồn sinh lực không chỉ quan trọng đối với cộng đồng, thế giới mà còn là cách mà chúng ta chọn xuất hiện từ ngày này qua ngày khác.

Tìm Thêm Năng Lượng Và Giúp Nâng Cao Nhận Thức Của Tâm Trí

Tính đến thời điểm này, có thể tôi đã làm quen và tập yoga được vài năm. Nhưng thật sự tôi chưa khi nào dành khoảng 1 tiếng đồng hồ để ngồi xuống và tập trung vào hơi thở của mình cả. Và mãi đến khi việc luyện tập của tôi ngày càng phát triển, tôi mới cảm nhận được sự thay đổi sâu sắc từ tinh thần, phấn chấn hơn, minh mẫn hơn và cơ thể tôi tràn đầy nhựa sống. Cũng có lẽ là khi đến với yoga tôi đã học cách sống chậm lại, thả hồn vào từng nhịp thở và tôi cảm nhận được năng lượng trong cơ thể tôi đang dần tăng lên.

Hơn thế nữa, khi gắn bó với yoga hằng ngày tôi cảm thấy bản thân mình đã thay đổi rất nhiều. Ở đây, hiện tại và bây giờ nó đang miệt mài dạy tôi thở. Yoga hướng tôi đến một phiên bản sâu hơn của chính bản thân mình. Và tôi hoàn toàn có thể chứa đựng được tất cả ước mơ, hoài bão, tầm nhìn của tôi về một thế giới tốt đẹp hơn. Cùng cả lòng trắc ẩn dành cho những người vẫn đang loay hoay, và dành cho cả những người đang tìm kiếm và hiện vẫn không nhận thức được những điều đó vào lúc này. Tôi đã học được tầm quan trọng của hơi thở chính là sự sống và nó liên kết chặt chẽ với sinh lực của tôi.

Và đặc biệt hơn, tôi biết mở lòng mình ra và đón nhận những điều mà trước giở tôi cho nó không quan trọng cứ tiếc nuối mãi những gì trong quá khứ và nhìn xa xăm vô định về hiện tại mà không bao giờ biết mình đang sống cho hiện tại, nhưng giờ đây tôi biết chính khoảnh khắc ở hiện tại mới thực sự là tôi sống, tương lai tôi không thể kiểm soát được, nhưng tôi có thể kiểm soát chính bản thân mình ở hiện tại, trong phút giây này.

Tìm Thêm Năng Lượng Và Giúp Nâng Cao Nhận Thức Của Tâm Trí

Tổng Kết Bài Viết Khai Thác Sức Mạnh Của Chúng Ta Thông Qua Yoga

Tuy rằng chúng ta sẽ khó có thể kiểm soát được hết những tác nhân từ bên ngoài như hóa chất, ô nhiễm,… Nhưng những bạn yogi chuyên tâm thực hành Pranayama hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng cân bằng tâm lý, sức khỏe tinh thần. Và do năng lượng cơ thể đang cao nên dễ dàng thu hút được những nguồn năng lượng tích cực, hệ miễn dịch cũng được tăng cao hơn người bình thường. Điều tuyệt vời nhất là các bài tập thở này có thể dễ dàng thực hiện bất cứ nơi đâu mà không cần dụng cụ hỗ trợ nào.

Tuy nhiên, để động tác được chuẩn và phát huy được hiệu quả tốt nhất của các bài tập hít thở Pranayama. Và nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tự luyện tập tại nhà, bạn có thể cân nhắc các lớp học trực tiếp hoặc online với các huấn luyện viên nổi tiến nơi đây sẽ hướng dẫn cụ thể chi tiết bài tập.

Nhưng hãy nhớ rằng, việc tập luyện không phải một sớm một chiều mà đạt được những điều mà bạn muốn, vì thế kiên trì, kỷ luật và tìm hiểu thật nhiều những điều khác ngoài việc luyện tập bạn sẽ thấy Yoga thú vị hơn rất nhiều và tất nhiên những lợi ích mà yoga mang lại cho bạn cũng cực kỳ to lớn.

TOP

Giỏ hàng của bạn 0

RECENTLY VIEWED 0

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.