Yoga Giảm Đau Lưng Hiệu Quả

Chứng bệnh đau lưng ngày nay đã trở nên rất phổ biến trên thế giới. Căn bệnh này không chừa một ai từ bé đến già. Gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta . Hôm nay , HEBEYOGA sẽ giúp các bạn cải thiện hơn về vấn đề này , để giúp chúng ta có cuộc sống khỏe mạnh hơn vui vẻ hơn bên gia đình với những động tác Yoga sau :

1. Tư Thế Chim Bồ Câu

Công dụng : Tư thế chim bồ câu làm giảm đau lưng, mở rộng các cơ như cơ xương chậu, mở rộng háng, mở rộng cơ hông. Tư thế chim bồ câu không gây sức nặng với cơ lưng nên hạn chế đau lưng, giúp cải thiện sự dẻo dai

Bên cạnh đó, Tư thế chim bồ câu còn mở hông và giải phóng những cảm xúc tiêu cực và năng lượng không mong muốn lưu trữ trong cơ thể của bạn.

tư thế chim bồ câu
Tư thế này giúp tăng sự dẻo dai , mở khớp háng

 

2. Tư thế Cây Cung

Công dụng :Tư thế này giúp xương khớp chúng ta có sư đàn hồi , dẻo dai vùng lưng . Làm tăng cường hoạt động các cơ của vùng lưng.

Hoạt động các cơ này giúp xương khớp được linh hoạt hơn, dẻo dai, giãn cột sống , làm giảm tê cưng xương khớp.

Tư thế châu chấu
Tư thế cây cung giúp tăng cường sự linh hoạt của các cơ vùng lưng

 

 

3. Tư Thế Châu Chấu

Công dụng : Tư thế này giúp tạo sự đàn hồi cho cuộc sống , sẽ tăng độ co giãn , đàn hồi cho cột sống , vùng thắt lưng.

Những người bị thoát vị đĩa đệm có thể tập luyện tư thế này để giảm đau lưng . Ngoài ra , tư thế này còn giúp kích thích các vùng cơ bụng , giúp hệ tiêu hóa tốt hơn.

tư thế cây cung
Kích thích các bộ phận ở bụng, giúp tiêu hóa tốt.

4. Tư Thế Con Ếch

Công dụng : Cũng do mạng lại sự linh hoạt , sức bền, dẻo dài cho vùng lưng mà tư thế con ếch mang lại hiệu quả trong số các bài tập giúp làm giãn mặt trước của cơ thể. Ngoài ra, còn giúp cải thiện vóc dáng đáng kể , khắc phục chứng bệnh đau lưng.

Đặc biệt, Tư thế con ếch còn giúp  tăng thêm sinh lực tuyến tụy va do đó làm tăng sự hình thành isulin , giúp tiêu hóa đường  chình vì vậy mà giúp bênh nhân tiểu đường rất tốt cải thiện sức khỏe.

tư thế con ếch
tăng sự hình thành của insulin, giúp tiêu hóa đường

5. Tư Thế Rắn Hổ Mang

Công dụng : Tư thế rắn hổ mang giúp kéo dài phần lưng đem đến sự thoải mái cho người tập . Với động tác này các bạn nên mở duỗi 2 chân  , 2 tây chống xuống sàn , mở rộng vai , mặt hướng lên trời. giữ động tác 10 đến 15 giây sẽ giúp bạn giải tỏa căng thăng vùng lưng đang tê cứng.

tư thế rắn hổ mang
Kéo dài cột sống của bạn về sau đem lại thoải mái cho người tập

6. Tư Thế Đứa Trẻ

Công dụng : Động tác này làm giảm đau cổ và lưng tốt vì nó yêu cầu hai tay để ra sau, gập chân và đầu chạm đất, đồng thời nên giữ thẳng lưng. Tư thế em bé còn giúp bạn massage và làm linh hoạt các cơ quan trong cơ thể, tăng sức đề kháng của cơ thể.

tư thế đứa trẻ
Massage và làm linh hoạt các cơ quan trong cơ thể

7. Tư Thế Con Mèo

Công dụng : Nếu bạn đang bị đau lưng, đây là tư thế bạn nên thực hành hàng ngày. Tư thế con mèo  có thể làm giảm stress và độ căng ở lưng, cột sống và cổ, nó giúp kéo thẳng lưng và giảm đau cột sống của bạn.

Khi thực hiện động tác này nên hít thở nhịp nhàng theo từng cử động. Dần dần, bạn sẽ thấy sự tê cứng bị biến mất, cơ lưng và cột sống trở nên linh hoạt hơn.

tư thế con mèo
Sự tê cứng bị biến mất, cơ lưng và cột sống trở nên linh hoạt hơn.

 

8. Tư Thế Gập Người Phía Trước

Công dụng : Tư thế ngồi gập trước tác động rất tốt lên phần lưng của bạn. Các cơ của thân trước sẽ được xoa bóp, tạo nên áp lực lên vùng bụng và ngực, do đó, cải thiện chức năng hô hấp và chức năng của các cơ quan vùng bụng, đặc biệt là hệ bài tiết.

Vùng thắt lưng, đùi và hông bạn sẽ linh hoạt hơn rất nhiều. Phía sau lưng bạn được kéo giãn, tăng cường lưu thông máu. Tư thế ngồi gập trước cũng giúp bạn giảm béo ở hông, bắp đùi và vùng bụng.

tư thế gập lưng
Giúp bạn giảm béo ở hông, bắp đùi và vùng bụng.

 

TOP

Giỏ hàng của bạn 0

RECENTLY VIEWED 0

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.